Binh sĩ Mỹ - Hàn diễn tập thâm nhập Triều Tiên, phá hủy vũ khí

Binh sĩ Mỹ diễn tập tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters
Binh sĩ Mỹ diễn tập tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters
TPO - Lực lượng Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức diễn tập thâm nhập Triều Tiên và phá hủy các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt trong trường hợp giả định chiến tranh bùng nổ.

Theo Yonhap, cuộc diễn tập có tên “Warrior Strike” (“Chiến binh đột kích”) được tổ chức tại Trại Stanley, phía Bắc Seoul và một số địa điểm khác từ ngày 12 đến ngày 15/12.

Tham gia cuộc diễn tập có hàng trăm binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc. Nội dung diễn tập là tình huống giả định chiến tranh bùng nổ, các binh sĩ buộc phải thâm nhập Triều Tiên và phá hủy các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Tướng Jung Kyung-doo – Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cùng Tướng Vincent K. Brooks – Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc và một số quan chức quân đội khác đã ghé thăm Trại Stanley và theo dõi quá trình tập huấn của các binh sĩ trong ngày cuối cùng cuộc diễn tập.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.