Có 53 kết quả :

Các nhà khoa học nghiên cứu cơ chế virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào đầu.

SARS-CoV-2 tấn công não bộ con người như thế nào?

TPO - Một trong những dấu hiệu ban đầu của việc nhiễm SARS-CoV-2 là mất khứu giác và vị giác đột ngột. Thông thường, những triệu chứng này vẫn tồn tại rất lâu sau khi người nhiễm bệnh dường như đã khỏi. Làm thế nào virus SARS-CoV-2 có thể xâm nhập vào hệ thần kinh?
Vụ việc rò rỉ thông tin ngoại giao mật của EU có thể gây căng thẳng trên phương diện quốc tế

Rò rỉ thông tin mật của EU về Mỹ, Nga, Trung Quốc

TPO - Các tin tặc (hacker) đã truy cập vào mạng lưới liên lạc ngoại giao nội bộ của Liên minh châu Âu (EU) trong hơn một năm qua, và đã phát tán nhiều tài liệu đề cập đến quan điểm lo ngại của EU đối với chính quyền Mỹ, Nga, Trung Quốc cùng chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran.
Một số nơi ở đồng bằng sông Cửu Long lún 25-35 cm

Một số nơi ở đồng bằng sông Cửu Long lún 25-35 cm

TPO - “Chỉ trong vòng 25 năm, tại một số điểm ở đồng bằng sông Cửu Long, nền đất đã lún từ 25 – 35 cm”, ông Tom Kompier, Bí thư thứ Nhất phụ trách về Quản lí nước và Biến đổi khí hậu của Đại sứ quán Hà Lan chia sẻ về tình trạng sụt lún ở ĐBSCL.
Mô phỏng nhà giả kim chế tạo ra hòn đá phủ thủy do họa sỹ Joseph Wright vẽ năm 1771. Ảnh: Pinit

Ông thủ thư và lời đồn kinh dị về hòn đá phù thủy

Nhân loại luôn bị hấp dẫn với ý tưởng được bất tử và duy nhất Nicolas Flammel, một thủ thư người Pháp được cho là chế tạo được đá phù thủy - chất xúc tác có thể biến kim loại bình thường thành vàng với độ tinh khiết gần như tuyệt đối dùng để chế thuốc trường sinh bất lão.
Nhiều sông ở Thanh Hóa bị ô nhiễm

Nhiều sông ở Thanh Hóa bị ô nhiễm

TP - Ngày 8/1, ông Lưu Trọng Quang- Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chất lượng nước ở nhiều hệ thống sông trên địa bàn không đảm bảo mục đích cung cấp nước sinh hoạt và bị ô nhiễm.