Phần Lan triển khai lực lượng ngăn máy bay chiến đấu Nga

Sự việc Phần Lan ngăn cản máy bay chiến đấu Nga có thể khiến Moscow "nóng mặt"
Sự việc Phần Lan ngăn cản máy bay chiến đấu Nga có thể khiến Moscow "nóng mặt"
TPO - Các máy bay chiến đấu F/A-18 của Không quân Phần Lan đã xuất kích để ngăn hai máy bay chiến đấu Su-27 của Không quân Nga bay vào vùng trời của Phần Lan. Vụ việc xảy ra vào ngày 24/1 (theo giờ Phần Lan).

Không quân Phần Lan cho biết, các máy bay chiến đấu F/A-18 đã xuất kích vào lúc 11h30, ngày 24/1 (theo giờ Phần Lan) để ngăn hai máy bay chiến đấu Su-27 của Không quân Nga đang ở trên vùng trời quốc tế, ngay trên vịnh Phần Lan, Defence Blog đưa tin. Giữ trách nhiệm bảo vệ vùng trời chủ quyền, Không quân Phần Lan đã chuyển sang trạng thái Phản ứng nhanh (QRA) để nhận diện và chụp ảnh hai máy bay Su-27 nói trên.

Phần Lan triển khai lực lượng ngăn máy bay chiến đấu Nga ảnh 1 Khoảnh khắc hai máy bay Su-27 xuất hiện gần vùng trời Phần Lan
(Ảnh do camera Không quân Phần Lan ghi nhận)
Ngay lập tức, Nga phản hồi rằng Không quân Nga đang hướng dẫn máy bay trinh sát của Thụy Điển Gulfstream đang bay trên biển Baltic tránh vùng trời của Nga, mà máy bay Su-27 được lệnh xuất kích để thực hiện nhiệm vụ nêu trên.

"Phi hành đoàn Nga đã tiếp cận vật thể bay ở khoảng cách an toàn, nhận diện vật thể bay là máy bay trinh sát Gulfstream của Không quân Thụy Điển, hiện đang bay mà không phát tín hiệu trả lời", Cục Thông tin và truyền thông đại chúng, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố đoạn video ghi lại chi tiết máy bay Su-27 Nga ngăn máy bay trinh sát Thụy Điển trên biển Baltic.


Cận cảnh máy bay Su-27 Nga ngăn máy bay trinh sát Gulfstream Thụy Điển trên không
Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.