Bia thủ công của Việt Nam gây sốt tại nhiều nước châu Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bia thủ công Việt Nam có vị trái cây, cay nồng đang hấp dẫn nhiều du khách ở các quốc gia khác, trong đó có Nhật Bản và Singapore. Chúng tạo nên sự khác biệt ở trong phân khúc bia có nồng độ cồn thấp. 

Những lon bia đầy màu sắc của Việt Nam trở nên nổi bật tại quán Tasting Bar Shibataya ở Tokyo, Nhật Bản. Daigo Honbu, người quản lý quán bar kể trên cho biết: “Loại bia này hoàn hảo cho thời tiết nóng ẩm ở Nhật Bản hiện nay".

Bia thủ công của Việt Nam gây sốt tại nhiều nước châu Á ảnh 1

Bia Việt Nam đang hấp dẫn nhiều người quốc tế bởi hương vị đặc biệt (Ảnh minh họa).

Một thương hiệu bia được thành lập tại TPHCM vào năm 2014 bởi một nhóm các nhà sản xuất bia người Mỹ - sự kiện này được nhận định đã châm ngòi cho sự bùng nổ bia thủ công tại Việt Nam. Các loại bia của hãng kể trên có hương vị phong phú từ trái cây, gia vị và hạt cà phê.

Có những ngày đẹp trời, quán Tasting Bar Shibataya bán được hơn 30 lon bia, chủ yếu cho những ai đam mê loại bia nhẹ và du khách đã từng thử chúng trong các chuyến đi Việt Nam trước đây. Honbu bổ sung thêm: “Chúng không đắng như các loại bia thủ công thông thường nên dễ uống hơn".

Được biết, tập đoàn Shibata-ya Holdings bắt đầu nhập khẩu bia của Việt Nam từ tháng 5 vừa qua. Họ bán sản phẩm này cho cả khách hàng lẻ và các doanh nghiệp.

Nhiều nhà sản xuất bia thủ công khác của Việt Nam đang cố gắng đáp ứng nhu cầu ở nước ngoài. Một hãng bia khác có trụ sở chính tại ngoại ô TPHCM mới đây đã khai trương nhà máy thứ hai tại Singapore. Các loại bia của hãng nổi tiếng với hương vị sô cô la và trái cây, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia, nổi bật như Thái Lan, Malaysia và Phần Lan.

Theo tập đoàn đồ uống Nhật Bản Kirin Holdings, Việt Nam đứng thứ 9 trên toàn thế giới về lượng tiêu thụ bia vào năm 2021, đạt top 1 khi so sánh với các quốc gia Đông Nam Á. Các sản phẩm trứ danh của người Việt được nhiều khách quốc tế biết đến.

Theo truyền thống, những người uống bia ở Việt Nam thích uống bia với đá hơn. Nhưng hiện nay, các nhà máy bia tại Việt Nam cũng đang hướng đến việc sản xuất các loại bia ít cồn và không cồn để phù hợp với thị hiếu sử dụng.

Theo Nikkei Asia
MỚI - NÓNG