Có 57 kết quả :

Những bệnh viện nào ở Bình Dương sẽ được công bố kết quả xét nghiệm PCR?

Những bệnh viện nào ở Bình Dương sẽ được công bố kết quả xét nghiệm PCR?

TPO - Báo Tiền Phong có bài phản ánh về một số bất cập trong công tác phòng, chống dịch ở Bình Dương, trong đó nêu việc chậm công bố kết quả PCR. Ngay sau đó, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo và Sở Y tế tỉnh này vừa gửi văn bản hỏa tốc đề nghị Viện Pasteur TPHCM hỗ trợ thẩm định để cấp phép cho các cơ sở y tế khác được công bố PCR.
TPHCM có 'khát' vắc- xin?

TPHCM có 'khát' vắc- xin?

TPO - Chiến dịch tiêm vắc- xin COVID-19 diễn ra từ ngày 22/7 đến ngày 8/8, TPHCM đã tiêm được gần 2,3 triệu liều, trong khi đó Bộ Y tế phân bố vắc- xin cho thành phố này đến nay gần 2,6 triệu liều. Sáng nay có gần 600 nghìn liều nữa được phân bổ cho TPHCM. 
Đo thân nhiệt thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 ở tỉnh Quảng Nam. Ảnh: H. Văn

Ðã có 150 ổ dịch, sẽ xuất hiện thêm chùm ca bệnh

TP - Ngày 19/8, tại cuộc họp giao ban về công tác phòng chống dịch COVID-19 với giám đốc Sở Y tế 63 tỉnh, thành, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các địa phương đẩy mạnh mọi phương án ứng phó, nâng cao mức độ cảnh giác, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Tới đây vẫn sẽ tiếp tục có mầm bệnh lây lan trong cộng đồng.
BVĐK tỉnh Bình Định được Viện Pasteur Nha Trang khẳng định đủ các điều kiện để triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Ảnh: Trương Định

Bình Định được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

TPO - Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Định được Viện Pasteur Nha Trang khẳng định đủ các điều kiện để triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, mà không phải chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm vào Viện Pasteur Nha Trang như trước đây.
16 ca tử vong vì sốt xuất huyết

16 ca tử vong vì sốt xuất huyết

TP - Tại Hội nghị tăng cường phòng chống sốt xuất huyết khu vực phía Nam ngày 28/8,  Viện Pasteur TPHCM cho biết, bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng mạnh tại các tỉnh phía Nam với hơn 22.000 ca mắc từ đầu năm đến nay, tăng 54% so với năm 2014. Trong đó, đã có 16 người tử vong.