Năm 2016, Việt Nam sẽ có vắc- xin phòng sốt xuất huyết

Năm 2016, Việt Nam sẽ có vắc- xin phòng sốt xuất huyết
TP - Dự kiến, trong năm 2016, Việt Nam có vắc-xin ngừa sốt xuất huyết, đại diện của Công ty dược Sanofi Pasteur tại VN cho hay ngày 10/6.

Theo bà Võ Thị Phượng - trưởng đại diện Sanofi Pasteur tại VN, công ty này đang làm các thủ tục để tiến hành đăng ký vắc- xin trước khi tung ra thị trường. Cũng theo bà, vắc- xin ngừa sốt xuất huyết đã giảm được 56% các trường hợp sốt xuất huyết sau khi tiêm ngừa.

Đây là kết quả của gần 20 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trên hơn 10 nghìn người tình nguyện là trẻ em từ 12-14 tuổi sống trong vùng dịch sốt xuất huyết tại Indonesia, Maylaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Tại Việt Nam, từ đầu năm đến nay ghi nhận gần 10 nghìn người mắc sốt xuất huyết trong đó có 5 người tử vong.          

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.