Năm 2016, Việt Nam sẽ có vắc- xin phòng sốt xuất huyết

Năm 2016, Việt Nam sẽ có vắc- xin phòng sốt xuất huyết
TP - Dự kiến, trong năm 2016, Việt Nam có vắc-xin ngừa sốt xuất huyết, đại diện của Công ty dược Sanofi Pasteur tại VN cho hay ngày 10/6.

Theo bà Võ Thị Phượng - trưởng đại diện Sanofi Pasteur tại VN, công ty này đang làm các thủ tục để tiến hành đăng ký vắc- xin trước khi tung ra thị trường. Cũng theo bà, vắc- xin ngừa sốt xuất huyết đã giảm được 56% các trường hợp sốt xuất huyết sau khi tiêm ngừa.

Đây là kết quả của gần 20 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trên hơn 10 nghìn người tình nguyện là trẻ em từ 12-14 tuổi sống trong vùng dịch sốt xuất huyết tại Indonesia, Maylaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Tại Việt Nam, từ đầu năm đến nay ghi nhận gần 10 nghìn người mắc sốt xuất huyết trong đó có 5 người tử vong.          

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi. Ảnh: Tuấn Dũng

Đề xuất mua gần 22 triệu liều vắc xin tiêm cho trẻ

TP - Bộ Y tế cho biết đang tích cực chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 -11 tuổi và sẽ triển khai theo khuyến cáo về mặt khoa học bảo đảm an toàn, hiệu quả. Hiện Bộ đã đề xuất Chính phủ cho phép mua 21,9 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Pfizer để tiêm cho trẻ 5-11 tuổi, chấp nhận có thể thừa vắc xin.