Năm 2016, Việt Nam sẽ có vắc- xin phòng sốt xuất huyết

Năm 2016, Việt Nam sẽ có vắc- xin phòng sốt xuất huyết
TP - Dự kiến, trong năm 2016, Việt Nam có vắc-xin ngừa sốt xuất huyết, đại diện của Công ty dược Sanofi Pasteur tại VN cho hay ngày 10/6.

Theo bà Võ Thị Phượng - trưởng đại diện Sanofi Pasteur tại VN, công ty này đang làm các thủ tục để tiến hành đăng ký vắc- xin trước khi tung ra thị trường. Cũng theo bà, vắc- xin ngừa sốt xuất huyết đã giảm được 56% các trường hợp sốt xuất huyết sau khi tiêm ngừa.

Đây là kết quả của gần 20 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trên hơn 10 nghìn người tình nguyện là trẻ em từ 12-14 tuổi sống trong vùng dịch sốt xuất huyết tại Indonesia, Maylaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Tại Việt Nam, từ đầu năm đến nay ghi nhận gần 10 nghìn người mắc sốt xuất huyết trong đó có 5 người tử vong.          

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người từng mắc COVID-19 chỉ nên đi khám khi có các biểu hiện nặng của di chứng

Người từng mắc COVID-19 khi nào nên đi khám?

TP - Bệnh nhân hậu COVID-19 đang trở thành vấn đề y tế sau giai đoạn mắc dịch. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo, không phải bệnh nhân nào từng mắc COVID-19 cũng gặp di chứng. Người bệnh không nên hoang mang chỉ cần đi khám khi có các triệu chứng bất thường để chủ động phát hiện điều trị di chứng và các bệnh lý khác.
Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV chính thức khai hội

Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV chính thức khai hội

TPO - Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, đặc biệt sự vào cuộc của hơn 40 tỉnh/thành phố, dự kiến tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu. Dù chưa chính thức khai mạc, nhưng từ tháng 11 năm 2021 đến nay, các điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ tại 14 địa phương đã tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Chủ nhật Đỏ góp phần ‘cứu cánh’ cho ngành y tế

TPO - Sáng 16/1, tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 được tổ chức tại Học viện Viện cảnh sát Nhân dân, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định Chủ nhật Đỏ đã góp phần “cứu cánh” cho ngành y tế, cho người bệnh cần truyền máu dịp trước và sau Tết Nguyên. Đồng thời ông đánh cao ý tưởng tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ của Báo Tiền Phong và các đơn vị phối hợp.
Chàng trai xứ Quảng Võ Diệp Đình Tường 26 lần hiến máu. Ảnh H. Văn

Những người tham gia hiến máu trên 20 lần ở Quảng Nam

TPO - 35 tuổi, Võ Diệp Đình Tường trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã có 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh chia sẻ, mỗi lần hiến máu đều cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì làm được điều tử tế. "Giờ mình nghiện kim, nghiện hiến máu mất rồi"