Có 581 kết quả :

Hơn 33.000 trẻ tại TPHCM đang mòn mỏi chờ vắc xin

Hơn 33.000 trẻ tại TPHCM đang mòn mỏi chờ vắc xin

TPO - Tình trạng khan hiếm, hết nhiều loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã kéo dài nhiều tháng qua trên địa bàn TPHCM. Hiện toàn thành phố có hơn 33.000 trẻ đang chờ vắc xin TCMR. Thiếu vắc xin khiến trẻ đối mặt với nhiều nguy cơ mắc các loại bệnh nguy hiểm.
Hoạt động tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại TPHCM được duy trì liên tục trong dịp Tết ảnh: Vân Sơn

TPHCM: Cấp cứu do tai nạn gia tăng

TP - Chưa phát hiện thêm sự xâm nhập của biến thể mới, số ca mắc COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán giảm sâu, TPHCM đã bắt đầu năm mới trong bình an. Tuy nhiên, tại các bệnh viện, trong kỳ nghỉ Tết, số ca nhập viện cấp cứu có xu hướng tăng.
Chuyên gia Anh khuyến cáo đối tượng phải tiêm vắc xin COVID-19 hàng năm

Chuyên gia Anh khuyến cáo đối tượng phải tiêm vắc xin COVID-19 hàng năm

TPO - Giáo sư Guy Thwaites, Giám đốc Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam (OUCRU) cảnh báo kháng thể của cộng đồng đang suy giảm theo thời gian là yếu tố nguy cơ gia tăng số ca mắc COVID-19. Ông cho rằng, những người thuộc nhóm nguy cơ là đối tượng cần tính đến giải pháp tiêm vắc xin COVID-19 hàng năm.
Tiêm 2 mũi vắc-xin Moderna rồi còn thêm 2 mũi Pfizer, một người Singapore bị chỉ trích

Tiêm 2 mũi vắc-xin Moderna rồi còn thêm 2 mũi Pfizer, một người Singapore bị chỉ trích

TPO - Một người Singapore đã được tiêm 2 mũi vắc-xin Moderna rồi, nhưng lại đến nơi khác và nói dối để tiếp tục tiêm thêm 2 mũi Pfizer. Sự việc gây bất mãn lớn trong công chúng và các nhà chức trách đang tính toán khả năng khởi tố người này để làm gương cho những hành động ích kỷ, vô trách nhiệm liên quan đến việc tiêm vắc-xin.
Bệnh dại - Nỗi đau được báo trước

Bệnh dại - Nỗi đau được báo trước

TP - Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, tình hình bệnh dại đang có nguy cơ diễn biến phức tạp và gia tăng mạnh trong những năm gần đây. Đã có gần 60 trường hợp tử vong sau khi bị chó dại cắn từ đầu năm đến nay. Nguyên nhân của những nỗi đau này bắt nguồn từ những lý do hết sức đơn giản.
Tiêm chủng và án tù

Tiêm chủng và án tù

TP - Một phụ nữ Mỹ vừa bị phạt tù vì không cho con tiêm chủng. Vụ án bé xíu làm hiển lộ một điều đáng suy nghĩ về cách thức lập pháp và thực thi công lý theo hướng ủng hộ cái tiến bộ, vừa đảm bảo ổn định xã hội vừa vẫn tôn trọng các ý kiến khác, quan điểm khác.
Nếu kết quả thử nghiệm vắc-xin sốt xuất huyết lần 3 đạt yêu cầu về tính an toàn và hiệu quả bảo vệ, trong năm 2018, vắc-xin này sẽ được lưu hành tại Việt Nam. Ảnh: Như Ý.

Việt Nam sắp có vắc-xin phòng sốt xuất huyết

TP - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đến tháng 11/2017, công trình nghiên cứu vắc xin sốt xuất huyết do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty Sanofi Pasteur của Pháp thực hiện sẽ hoàn thành. Dự kiến năm 2018 vắc-xin này sẽ được đưa vào sử dụng.