Có 576 kết quả :

Hoạt động tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại TPHCM được duy trì liên tục trong dịp Tết ảnh: Vân Sơn

TPHCM: Cấp cứu do tai nạn gia tăng

TP - Chưa phát hiện thêm sự xâm nhập của biến thể mới, số ca mắc COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán giảm sâu, TPHCM đã bắt đầu năm mới trong bình an. Tuy nhiên, tại các bệnh viện, trong kỳ nghỉ Tết, số ca nhập viện cấp cứu có xu hướng tăng.
Chuyên gia Anh khuyến cáo đối tượng phải tiêm vắc xin COVID-19 hàng năm

Chuyên gia Anh khuyến cáo đối tượng phải tiêm vắc xin COVID-19 hàng năm

TPO - Giáo sư Guy Thwaites, Giám đốc Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam (OUCRU) cảnh báo kháng thể của cộng đồng đang suy giảm theo thời gian là yếu tố nguy cơ gia tăng số ca mắc COVID-19. Ông cho rằng, những người thuộc nhóm nguy cơ là đối tượng cần tính đến giải pháp tiêm vắc xin COVID-19 hàng năm.
Tiêm 2 mũi vắc-xin Moderna rồi còn thêm 2 mũi Pfizer, một người Singapore bị chỉ trích

Tiêm 2 mũi vắc-xin Moderna rồi còn thêm 2 mũi Pfizer, một người Singapore bị chỉ trích

TPO - Một người Singapore đã được tiêm 2 mũi vắc-xin Moderna rồi, nhưng lại đến nơi khác và nói dối để tiếp tục tiêm thêm 2 mũi Pfizer. Sự việc gây bất mãn lớn trong công chúng và các nhà chức trách đang tính toán khả năng khởi tố người này để làm gương cho những hành động ích kỷ, vô trách nhiệm liên quan đến việc tiêm vắc-xin.
Bệnh dại - Nỗi đau được báo trước

Bệnh dại - Nỗi đau được báo trước

TP - Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, tình hình bệnh dại đang có nguy cơ diễn biến phức tạp và gia tăng mạnh trong những năm gần đây. Đã có gần 60 trường hợp tử vong sau khi bị chó dại cắn từ đầu năm đến nay. Nguyên nhân của những nỗi đau này bắt nguồn từ những lý do hết sức đơn giản.
Tiêm chủng và án tù

Tiêm chủng và án tù

TP - Một phụ nữ Mỹ vừa bị phạt tù vì không cho con tiêm chủng. Vụ án bé xíu làm hiển lộ một điều đáng suy nghĩ về cách thức lập pháp và thực thi công lý theo hướng ủng hộ cái tiến bộ, vừa đảm bảo ổn định xã hội vừa vẫn tôn trọng các ý kiến khác, quan điểm khác.
Nếu kết quả thử nghiệm vắc-xin sốt xuất huyết lần 3 đạt yêu cầu về tính an toàn và hiệu quả bảo vệ, trong năm 2018, vắc-xin này sẽ được lưu hành tại Việt Nam. Ảnh: Như Ý.

Việt Nam sắp có vắc-xin phòng sốt xuất huyết

TP - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đến tháng 11/2017, công trình nghiên cứu vắc xin sốt xuất huyết do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty Sanofi Pasteur của Pháp thực hiện sẽ hoàn thành. Dự kiến năm 2018 vắc-xin này sẽ được đưa vào sử dụng.
Một số hình ảnh quá tại người bệnh mắc SXH tại bệnh viện Nhi Đồng 1.

60.000 ca mắc sốt xuất huyết, Bộ Y tế họp khẩn cấp

TPO - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết do sốt ruột trước dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) nên phải tổ chức ngay Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch bệnh. Đích thân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.
Quá tải bệnh nhân mắc SXH điều trị tại các BV. Ảnh: Như Ý

Sốt xuất huyết đang diễn biến vô cùng bất thường

TPO - Dịch sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến phức tạp trên cả nước, trong đó có Hà Nội được coi là điểm nóng với tần suất mỗi ngày thêm 130 bệnh nhân mắc mới. Nhiều bệnh nhân nặng với biến chứng bất thường khiến các bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải bệnh nhân SXH.