Sở Y tế Bình Dương bác thông tin bé 2 tháng tuổi tử vong do vắc xin

Sở Y tế Bình Dương bác thông tin bé 2 tháng tuổi tử vong do vắc xin
TPO - Bé L.H.V.H (SN 8/2/2019) được gia đình đưa đến một phòng khám để tiêm chủng định kỳ. Tuy nhiên, bé H. sau đó có biểu hiện sốt cao và tử vong. Sở Y tế cho rằng, Hội đồng y tế đã làm việc và đưa ra kết luận, bé trai tử vong không do vắc xin.

Chiều ngày 17/4, trả lời PV báo Tiền Phong liên quan đến việc bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi đi tiêm chủng, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết, đã có kết luận chính thức sau khi Hội đồng chuyên môn vào cuộc.

Theo đó, bác sĩ Từ Tấn Thứ - Chánh văn phòng Sở Y tế Bình Dương cho biết, sau khi xảy ra việc một bé trai 2 tháng tuổi bất ngờ tử vong sau khi gia đình đưa đến trạm y tế địa phương để tiêm chủng, phía Sở Y tế đã thành lập Hội đồng chuyên môn vào cuộc. Hội đồng y tế gồm có các bác sĩ Viện Pasteur TP.HCM, bác sĩ thuộc Sở Y tế Bình Dương.

Sau quá trình kiểm tra, Hội đồng đã đưa ra kết luận bé trai tử vong không do vắc xin gây ra. Nguyên nhân dẫn đến bé tử vong là do thể trạng phát triển không bình thường, tim bẩm sinh, phù phổi cấp. “Có thể kết luận của hội đồng chuyên môn khiến gia đình bé trai băn khoăn vì bé tử vong trùng hợp sau khi tiêm nhưng các bác sĩ trong hội đồng đã làm việc với tinh thần khách quan, minh bạch nên kết luận là hoàn toàn chính xác”, bác sĩ Thứ nói.

Đại diện Sở Y tế Bình Dương cho biết thêm, Hội đồng cũng tiến hành kiểm tra quy trình tiêm chủng tại trạm y tế (nơi bé trai đến tiêm) và thấy rằng đơn vị này làm đúng quy trình tiêm chủng. Ngoài ra, vacxin tiêm cho bé trai đạt tiêu chuẩn.

Sở Y tế Bình Dương bác thông tin bé 2 tháng tuổi tử vong do vắc xin ảnh 1 Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương, nơi bé trai được cấp cứu

Trước đó, như báo Tiền Phong đã đưa tin vào ngày 10/4, gia đình chở bé L. H. V. H (SN 8/2/2019) đến Trạm y tế phường An Phú để tiêm chủng theo định kỳ.

Sau khi bé H. rời phòng khám về nhà thì lên cơn sốt cao, khóc nhiều nên vào sáng ngày 11/4 gia đình đưa cháu đến Phòng khám Nhi thành phố trên đường Phú Lợi thuộc phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để khám.

Tại đây, sau khi được phòng khám cấp thuốc hạ sốt, gia đình đưa cháu H. về nhà. Tuy nhiên, về nhà bé H. sốt cao và khóc nhiều hơn nên gia đình lại tiếp tục đưa cháu quay trở lại phòng khám Nhi thành phố.

Khi đến phòng khám Nhi thành phố thì nơi đây không nhận bệnh mà nói gia đình nên chuyển đến bệnh viện. Do đó, gia đình tiếp tục đưa bé H. đến Bệnh viện phụ sản nhi Bình Dương thuộc phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương để cấp cứu. Khi bé H. được đưa đến bệnh viện được khoảng 30 phút thì bác sĩ thông báo đã tử vong.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi . Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân X04 (Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về việc thay đổi này và tác động đến người dân như thế nào.