Tuyển sinh lớp trung cấp y tá điều dưỡng Hà Nội khai giảng nhiều đợt năm 2014

Tuyển sinh lớp trung cấp y tá điều dưỡng Hà Nội khai giảng nhiều đợt năm 2014

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học ngành Y tá điều dưỡng và nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các cơ sở Y tế, Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur Hà Nội thông báo chiêu sinh đào tạo lớp trung cấp Y tá điều dưỡng đa khoa năm 2014.


1. Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

2. Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

3. Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).

Tuyển sinh lớp trung cấp y tá điều dưỡng Hà Nội khai giảng nhiều đợt năm 2014 ảnh 1
4. Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, YHCT, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, ..…).

5. Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật…)

Đào tạo Y tá điều dưỡng là một thành phần quan trọng trong hệ thống đào tạo Y học. Cán bộ Y tế trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam gồm y tá điều dưỡng (YTÐD), nữ hộ sinh (NHS), kỹ thuật viên (KTV), X quang, KTV gây mê, KTV vật lý trị liệu (VLTL), xét nghiệm viên (XNV)… Họ có những chức năng khác nhau trong công tác phòng và chữa bệnh.

Y tá trước đây nay gọi là Điều dưỡng nhằm nhấn mạnh vai trò vai trò độc lập và chủ động trong việc chăm sóc bệnh nhân (chức năng độc lập). Nhưng họ vẫn có trách nhiệm thực hiện y lệnh của Bác sĩ (chức năng phụ thuộc).Bên cạnh đào tạo lâm sàng, học viên sẽ được cung cấp kiến thức về quản lý y tế và chính sách ngành y tế.

Công việc của Y tá điều dưỡng là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc cơ bản của người bệnh.

Học xong chương trình trung cấp y điều dưỡng, người học ra trường có năng lực, kỹ năng đáp ứng tốt yêu cầu công việc của y tá điều dưỡng và sẽ trở thành cán bộ điều dưỡng trong các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế…

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp y điều dưỡng đa khoa gồm:

- 01 Phiếu tuyển sinh trung cấp theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách.

- 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2014)

- 02 bản sao công chứng Học Bạ.

- Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).

- Bản sao giấy khai sinh.

- 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.

- Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dáu xác nhận của chính quyền địa phương.

- Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ học trung cấp nghề y tá điều dưỡng:

Phòng tuyển sinh Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur Hà Nội.

Phòng 103 nhà B tầng 1, Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội. (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Nhà trường tuyển sinh khai giảng nhập học nhiều đợt năm 2014, có hỗ trợ ký túc xá cho học viên ở xa nếu có nhu cầu. Để biết thông tin lịch khai giảng lớp Y tá điều dưỡng liên hệ: 04.6296.6296 – 0988.098.835 (thầy Chiến).


MỚI - NÓNG