Bí thư Hà Nội: Nghiên cứu định hướng sân bay thứ hai vùng Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu định hướng các trục không gian của thành phố, định hướng sân bay thứ hai cho vùng Thủ đô Hà Nội

Chiều nay (23/11), Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội khóa XVII tiến hành Hội nghị lần thứ 14 xem xét, cho ý kiến về 8 nội dung quan trọng, trong đó có Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065, các chương trình, kế hoạch năm 2024 và dự thảo Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị các đại biểu nghiên cứu, thảo luận, xem xét và quyết định những vấn đề quan trọng được trình tại Hội nghị Ban Chấp hành lần này.

Bí thư Hà Nội: Nghiên cứu định hướng sân bay thứ hai vùng Thủ đô ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thanh Hải.

Liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội, tài chính ngân sách, đầu tư công năm 2023, Kế hoạch năm 2024 và Kế hoạch tài chính ngân sách 3 năm giai đoạn 2024-2026 của thành phố, Bí thư Thành ủy đề nghị các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá một cách khách quan, toàn diện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và đầu tư công năm 2023 của thành phố; đánh giá các tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, như: Vấn đề giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính và thủ tục hành chính…; chỉ ra các nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế, nhất là các nguyên nhân chủ quan để đề xuất các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trước mắt và lâu dài.

Về Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065, Bí thư Thành ủy đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích đánh giá và tham gia cụ thể về những mục tiêu, quan điểm, định hướng tổng thể và các giải pháp trọng tâm.

Cụ thể, tính chất liên kết vùng, quốc tế của Thủ đô; định hướng phát triển không gian đô thị trung tâm, các thành phố phía Bắc, phía Tây thành phố; nghiên cứu định hướng các trục không gian của thành phố; định hướng phát triển đô thị hai bên trục đường vành đai 4; nghiên cứu định hướng Sân bay thứ hai cho vùng Thủ đô Hà Nội.

Định hướng quy hoạch hệ thống hạ tầng kinh tế, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; định hướng phát triển khu vực nông thôn kết hợp với việc bảo tồn, tôn tạo, giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc các vùng văn hóa của Thăng Long - Kinh Bắc - Sơn Nam Thượng - Xứ Đoài, gắn kết hài hòa giữa đô thị và nông thôn… để Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện Đồ án và triển khai các bước tiếp theo theo quy định.

Cũng trong chiều 23/11, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo trình bày Tờ trình của Ban Thường vụ Thành ủy về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Theo đó sẽ thành lập ba tiểu ban, gồm: Tiểu ban nhân sự đại hội, tiểu ban văn kiện đại hội và tiểu ban tổ chức phục vụ đại hội.

MỚI - NÓNG