Có 23 kết quả :

Cần Thơ bãi bỏ 10 đồ án quy hoạch ở 2 quận trung tâm

Cần Thơ bãi bỏ 10 đồ án quy hoạch ở 2 quận trung tâm

TPO - Theo Sở Xây dựng Cần Thơ, đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 được lập và phê duyệt theo quy định trước đây, hiện nay không còn phù hợp. Qua rà soát, đánh giá các đồ án, Sở Xây dựng đề xuất bãi bỏ 10 đồ án đã được phệ duyệt trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy.
Vinh danh những đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên ngành Kiến trúc và Xây dựng

Vinh danh những đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên ngành Kiến trúc và Xây dựng

TPO - Những đồ án tốt nghiệp xuất sắc của các tác giả là sinh viên ngành Kiến trúc và Xây dựng trên khắp cả nước được tôn vinh tại Lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 32 - năm 2020. Hai đồ án cùng giành ngôi đầu là "Bảo tàng Lãnh Mỹ A" của tác giả Phạm Duy Tân (trường ĐH Kiến trúc TP. HCM) và "Góc sân sau - những khoảng lặng bên kênh đào Hương Vinh" - tác giả Lê Quốc (trường ĐH Khoa học, ĐH Huế).
Ngay khi còn là sinh viên, Phương Nga đã thường xuyên tham gia các hoạt động liên quan đến dạy và học IT cho trẻ em như là một trong các thành viên BGK cuộc thi lập trình Toàn quốc dành cho trẻ em. Sau khi hoàn thành chương trình học, Phương Nga cùng nhóm

Từ nữ sinh CNTT đến Giám đốc dự án dạy IT cho trẻ em

TPO - Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm, Hoàng Phương Nga (SN 1994) đã làm Giám đốc một dự án giáo dục dành cho trẻ em yêu thích công nghệ thông tin. Từ tháng 6/2015, dự án “Code for Kid” của cô sinh viên ĐH FPT này tập trung vào việc dạy lập trình cho học sinh từ lứa tuổi tiểu học.
Hà Nội: Phê duyệt 13 quy hoạch phân khu và 10 quận, huyện

Hà Nội: Phê duyệt 13 quy hoạch phân khu và 10 quận, huyện

TPO - Sáng ngày 22/7, tại hội nghị giao ban công tác quản lý về quy hoạch kiến trúc trên địa bàn thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm 2015, Sở QHKT Hà Nội cho biết: trong 6 tháng cuối năm 2015, sẽ trình thành phố phê duyệt 10 đồ án quy hoạch chung (gồm thị xã Sơn Tây, huyện Quốc Oai, 3 thị trấn Phùng, Phù Đổng, Kim Hoa và 5 huyện). 
Đường “cong” Nguyễn Văn Cừ làm đúng quy hoạch

Đường “cong” Nguyễn Văn Cừ làm đúng quy hoạch

Trước ý kiến của người dân về việc tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ tới đê tả ngạn sông Hồng bị "nắn" cong thay vì đi thẳng qua khu đất nông nghiệp, ông Đỗ Huy Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên khẳng định: Không có chuyện tuyến đường bị "nắn" so với quy hoạch.
TP yêu cầu kiểm soát chặt chẽ không làm tăng diện tích đất ở, giảm quy mô dân số theo đúng định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030

Kiểm soát dân số các quận nội đô

TP - UBND TP Hà Nội vừa có ý kiến chỉ đạo về các đồ án quy hoạch phân khu đô thị thuộc các quận nội đô (Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng). Trong đó, TP yêu cầu kiểm soát chặt chẽ không làm tăng diện tích đất ở, giảm quy mô dân số theo đúng định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt. 
Đồ án vẫn thiếu định hướng cải tạo, chỉnh trang đô thị. Ảnh chụp phố Hàng Ngang từ trên cao Ảnh: Hồng Vĩnh

Chỉnh sửa tiếp quy hoạch chung Hà Nội

TP - Đồ án Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội mở rộng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 (gọi tắt là Đồ án) vừa được yêu cầu tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện sau khi có kiến nghị chính thức của các nhà khoa học gửi Bộ Chính trị.