Bị nghi bán độ, cầu thủ Nigeria vẫn được thưởng bộn tiền

ĐT Nigeria có thể bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 3 năm.
ĐT Nigeria có thể bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 3 năm.
Khi những nghi vấn xoay quanh vụ Nigeria bán độ tại World Cup 2014 chưa qua, thì mỗi thành viên của “Đại bàng xanh” lại được bỏ túi 130.000 bảng tiền thưởng.

FIFA tỏ ra giận dữ khi biết thông tin trên bởi thời gian qua, Nigeria bị nghi ngờ nhận tiền để tham gia dàn xếp tỉ số ở World Cup 2014. 130.000 bảng lại là con số quá cao so với mức thu nhập chung của người dân tại các quốc gia châu Phi và FIFA gửi công văn yêu cầu LĐBĐ Nigeria giải trình nguồn gốc số tiền trên.

Trở lại nghi án bán độ của Nigeria, tờ Jakarta Post đưa tin một vài thành viên cấp cao của ĐT Pháp đã bí mật dàn xếp với Liu Hai - tay ma cô người Hong Kong để mua chuộc thủ môn Vincent Enyeama và 8 cầu thủ Nigeria khác bằng sex. Theo đó, Liu Hai sẽ điều 10 gái gọi tới một khách sạn 5 sao ở Rio de Janeiro để phục vụ các cầu thủ Nigeria. Riêng thủ môn Enyeama được ưu tiên phục vụ bởi 2 chân dài. Bên cạnh đó, mỗi cầu thủ tham gia bán độ sẽ nhận thêm 160.000 bảng. Đổi lại, Nigeria phải chấp nhận chơi dưới sức và nhường vé vào tứ kết cho Pháp.

Diễn biến trên sân phản ánh khá đúng nghi vấn của Jakarta Post. Nigeria chơi ngang ngửa Pháp trong 2/3 thời gian trận đấu nhưng 15 phút cuối trận, toàn đội bất ngờ chùng xuống, đặc biệt là thủ thành Enyeama - người nắm giữ kỷ lục hơn 1.000 phút giữ sạch lưới tại Ligue1 mùa qua. Ở cả 2 bàn thua của Nigeria, Enyeama đều mắc lỗi ra vào sơ đẳng.

Trong 2 tuần tới, FIFA sẽ có báo cáo điều tra chi tiết và không loại trừ khả năng, ĐT Nigeria sẽ bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá chuyên nghiệp do FIFA tổ chức trong 3 năm

Theo Linh An

Theo Công an nhân dân
MỚI - NÓNG
Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi ông Huyền làm hiệu trưởng
Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học ở Quảng Bình
TP - UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa thông báo kết luận kiểm tra, đồng thời đề nghị có hình thức kỷ luật nghiêm minh đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, người từng cầm cố sổ đỏ nhà trường và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của mình để “vay nóng”.
Những ráng mây vào buổi chiều tối ở ngoài khơi xa được ngư dân Quảng Ngãi quan sát và giải mã tín hiệu báo trước của thiên nhiên. Ảnh: Văn Chương
Cư dân vùng siêu bão
TP - Đi dọc miền Trung và từng ở lại trong những căn nhà tránh bão tập thể với người dân, qua vùng siêu bão Chanchu, Xangsane năm 2006, tâm bão Molave, Vamco năm 2019, bão Conson năm 2021,… và gần đây là siêu bão Rai, Noru, tôi nhận ra người miền Trung từ lâu đã mang tâm thức của “cư dân vùng siêu bão” và chống chọi với thiên nhiên bằng nhiều cách thức tài tình...