Bến Tre bắt tay Trà Vinh mở tuyến du lịch sông nước hữu tình

Bến Tre-Trà Vinh liên kết tua sông nước
Bến Tre-Trà Vinh liên kết tua sông nước
TPO - Hai tỉnh thuộc tiểu vùng duyên hải phía Đông ĐBSCL lặn lội ra Hà Nội quảng bá hoạt động “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2020.

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bến Tre nêu tỉnh Bến Tre có thế mạnh là du lịch sông nước, miệt vườn, nghỉ dưỡng còn Trà Vinh thế mạnh là du lịch cộng đồng mà đặc trưng là du lịch văn hoá. Sự kết hợp giữa du lịch Bến Tre và Trà Vinh làm phong phú thêm sản phẩm du lịch nhưng không có sự trùng lắp; mỗi tỉnh có sản phẩm du lịch đặc trưng riêng nhằm tạo thêm sự hấp dẫn cho du khách khi đến với Bến Tre - Trà Vinh.

“Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. Chính vì thế, không phải ngẫu nhiên tỉnh Bến Tre và tỉnh Trà Vinh lại chọn cách kết nối vô cùng đặc biệt này mang tên sông nước hữu tình để gắn kết sản phẩm hai địa phương lại với nhau mà là sự đúc kết từ một hành trình, một trải nghiệm vô cùng phong phú, không trùng lắp, tạo ra nét riêng về văn hóa rất đặc sắc của hai tỉnh”, ông Đức nói.

Đại diện một số doanh nghiệp từ Bến Tre và Trà Vinh giới thiệu những nét đặc trưng, sản phẩm nổi bật và hấp dẫn của hai tỉnh thuộc ĐBSCL này. Đó là những Cồn Phụng, Thới Sơn của xứ dừa Bến Tre, Cồn Hô, Cồn Chim (Trà Vinh), hay đặc trưng văn hóa Khmer ở Trà Vinh.

Bến Tre bắt tay Trà Vinh mở tuyến du lịch sông nước hữu tình ảnh 1 Quảng bá du lịch Bến Tre-Trà Vinh tại Hà Nội
Phát biểu tại chương trình xúc tiến, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam đánh giá du lịch khu vực ĐBSCL thời gian qua còn là vùng trũng, tuy nhiên điều đó không đáng buồn bởi các địa phương chưa phát triển. “Trước giờ chúng ta nghỉ ngơi, bây giờ bắt đầu phải chạy và tôi tin rằng du lịch ở khu vực này sẽ bứt phá nhanh chóng”, ông Bình nói. Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng nhắc nhở, việc liên kết rất tốt tuy nhiên không nên chỉ chạy theo phong trào, quan trọng là cần thể hiện qua việc làm cụ thể.

Đại diện một số doanh nghiệp góp ý thẳng thắn cho Bến Tre và Trà Vinh, theo đó sản phẩm đưa đến giới thiệu còn nghèo nàn và kém hấp dẫn, chưa tạo sự khác biệt với các tỉnh ĐBSCL khác, thậm chí một số nơi đang làm rất tốt như Cần Thơ chẳng hạn.

Đánh giá cao chủ trương liên kết của các địa phương để làm đa dạng hóa sản phẩm, chung tay vượt qua COVID-19, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng ngoài sản phẩm hiện có, hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh phải tăng cường thêm nhiều sản phẩm như vui chơi giải trí, du lịch hội nghị hội thảo để hấp dẫn du khách.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

TPO - Bài ca Lạc Việt là chủ đề chương trình nghệ thuật mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương do Trung tâm ca nhạc nhẹ Thành phố (Sở VH-TT TPHCM) tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 21/4 (nhằm ngày 10/3 Âm lịch) tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (Phường Long Bình- TP Thủ Đức).
Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

TPO - Bức tranh Portraite de Mademoiselle Phuong (Chân dung cô Phương) của hoạ sỹ Mai Trung Thứ vừa lập kỷ lục cho tranh Việt Nam khi được bán với giá 3,1 triệu USD. Tuy nhiên điều này không gây sốc nhiều cho người yêu tranh Việt bởi trước Mai Trung Thứ, cũng đã nhiều hoạ sỹ Việt Nam khẳng định tên tuổi và tài năng khi bán được những bức tranh lên tới cả triệu đô.
 TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

TP Biển Vũng Tàu đang nóng dần với... món ngon phố Biển

Lễ hội ẩm thực mang tên “Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021” do UBND thành Phố Vũng Tàu tổ chức vào dịp 30/4 năm nay đã khiến cho ngành du lịch TP biển đang nóng lên. Hiện tại theo thông tin từ phòng kinh tế Vũng Tàu, các khách sạn và nhà nghỉ tại Vũng Tàu đã gần như kín chỗ trong dịp này.