Bến Tre bắt tay Trà Vinh mở tuyến du lịch sông nước hữu tình

Bến Tre-Trà Vinh liên kết tua sông nước
Bến Tre-Trà Vinh liên kết tua sông nước
TPO - Hai tỉnh thuộc tiểu vùng duyên hải phía Đông ĐBSCL lặn lội ra Hà Nội quảng bá hoạt động “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2020.

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bến Tre nêu tỉnh Bến Tre có thế mạnh là du lịch sông nước, miệt vườn, nghỉ dưỡng còn Trà Vinh thế mạnh là du lịch cộng đồng mà đặc trưng là du lịch văn hoá. Sự kết hợp giữa du lịch Bến Tre và Trà Vinh làm phong phú thêm sản phẩm du lịch nhưng không có sự trùng lắp; mỗi tỉnh có sản phẩm du lịch đặc trưng riêng nhằm tạo thêm sự hấp dẫn cho du khách khi đến với Bến Tre - Trà Vinh.

“Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. Chính vì thế, không phải ngẫu nhiên tỉnh Bến Tre và tỉnh Trà Vinh lại chọn cách kết nối vô cùng đặc biệt này mang tên sông nước hữu tình để gắn kết sản phẩm hai địa phương lại với nhau mà là sự đúc kết từ một hành trình, một trải nghiệm vô cùng phong phú, không trùng lắp, tạo ra nét riêng về văn hóa rất đặc sắc của hai tỉnh”, ông Đức nói.

Đại diện một số doanh nghiệp từ Bến Tre và Trà Vinh giới thiệu những nét đặc trưng, sản phẩm nổi bật và hấp dẫn của hai tỉnh thuộc ĐBSCL này. Đó là những Cồn Phụng, Thới Sơn của xứ dừa Bến Tre, Cồn Hô, Cồn Chim (Trà Vinh), hay đặc trưng văn hóa Khmer ở Trà Vinh.

Bến Tre bắt tay Trà Vinh mở tuyến du lịch sông nước hữu tình ảnh 1 Quảng bá du lịch Bến Tre-Trà Vinh tại Hà Nội
Phát biểu tại chương trình xúc tiến, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam đánh giá du lịch khu vực ĐBSCL thời gian qua còn là vùng trũng, tuy nhiên điều đó không đáng buồn bởi các địa phương chưa phát triển. “Trước giờ chúng ta nghỉ ngơi, bây giờ bắt đầu phải chạy và tôi tin rằng du lịch ở khu vực này sẽ bứt phá nhanh chóng”, ông Bình nói. Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng nhắc nhở, việc liên kết rất tốt tuy nhiên không nên chỉ chạy theo phong trào, quan trọng là cần thể hiện qua việc làm cụ thể.

Đại diện một số doanh nghiệp góp ý thẳng thắn cho Bến Tre và Trà Vinh, theo đó sản phẩm đưa đến giới thiệu còn nghèo nàn và kém hấp dẫn, chưa tạo sự khác biệt với các tỉnh ĐBSCL khác, thậm chí một số nơi đang làm rất tốt như Cần Thơ chẳng hạn.

Đánh giá cao chủ trương liên kết của các địa phương để làm đa dạng hóa sản phẩm, chung tay vượt qua COVID-19, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng ngoài sản phẩm hiện có, hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh phải tăng cường thêm nhiều sản phẩm như vui chơi giải trí, du lịch hội nghị hội thảo để hấp dẫn du khách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'!

Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'!

TPO - Cứ tưởng ấn định với phong cách “lên đồng” nhưng khi Tùng Dương chạm vào những ca khúc được giới trẻ hiện nay yêu thích, anh lập tức gây “bão”. Từng thành công lớn khi hát lại “Ngày chưa giông bão”, sắp tới giọng ca “Chiếc khăn piêu” sẽ tiếp tục chinh phục “Ai chung tình được mãi” ngay trên sân khấu Nhà hát Lớn (Hà Nội).
PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu tập đầu tiên của bộ ba tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” về Hồ Chủ tịch. Ảnh: KỲ SƠN

Tiểu thuyết 'Nợ nước non': Thời niên thiếu bình dị, xúc động của Bác

TP - Nợ nước non là tập đầu tiên trong bộ ba tiểu thuyết lịch sử Nước non vạn dặm về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ đã thành công khi viết về thời niên thiếu của Bác Hồ một cách chân thực, bình dị và xúc động.
Vĩnh biệt cha đẻ Biệt động Sài Gòn

Vĩnh biệt cha đẻ Biệt động Sài Gòn

TP - Nhà văn, nhà biên kịch Lê Phương-cha đẻ kịch bản điện ảnh kinh điển Biệt động Sài Gòn- vừa rời cõi tạm ở tuổi 90. Ông để lại nhiều tác phẩm nổi bật cả về văn chương lẫn điện ảnh, truyền hình.
NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương (Hương Bông) ở tuổi “nhàn”

NSƯT Đỗ Kỷ: Vẫn đi xe cũ đưa đón 'mẹ chồng ghê gớm'

TP - Chúng tôi hẹn gặp nhau ở một quán cà phê nhỏ gần nhà anh. Đỗ Kỷ cưỡi trên chiếc Dream cũ đến điểm hẹn, trong trang phục giản dị không ngờ. Anh còn “khai”: Cũng trên “con ngựa” sắt lỗi thời này, anh đã đưa đón “mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh”, NSND Lan Hương (Hương Bông), trong bao nhiêu sự kiện. Nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng chẳng ngại ăn uống ngay vỉa hè: “Người ta ngồi được, tôi ngồi được. Sao cứ phải tạo áp lực cho chính mình?”.
Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

TP - Hôm nay, Chủ nhật, ngày 15/5/2022 (giờ Áo), công chiếu thế giới của buổi hòa nhạc "Hành trình Mùa đông" của đoàn Oper in der Krypta diễn ra trong một nhà hát opera tầm cỡ tại thành phố Viên, thủ đô nước Áo. Điều đặc biệt là “Hành trình mùa đông” đã được hát lên bằng tiếng Việt do nghệ sỹ Áo thể hiện. Dịch giả Chu Thu Phương - một nhà ngoại giao phụ trách văn hóa đã kể lại hành trình một tập ca khúc nổi tiếng, di sản tinh thần nước Áo đã được “Việt hoá” thế nào.