Bất chấp lệnh cấm tụ tập, 200 người đoàn phim 'Ma trận' mở tiệc ở Đức

Phim "Ma trận 4" vừa đóng máy tại Đức
Phim "Ma trận 4" vừa đóng máy tại Đức
TPO - Nhà chức trách Đức điều tra về việc đoàn làm phim Matrix (Ma trận 4) bất chấp quy định về y tế phòng chống COVID-19.

Hôm 11/11, hai nhà sản xuất Lilly và Lana Wachowski tổ chức tiệc đóng máy phim “Ma trận 4”. Bữa tiệc có sự xuất hiện của ngôi sao Keanu Reeves. Tờ nhật báo Bild của Đức đưa tin, khoảng 200 người được mời tới dự tiệc đóng máy. Trong khi đó Berlin và cả bang Brandenbug đang có lệnh hạn chế tụ tập quá 50 người. Tuy nhiên để “lách” luật cấm, các khách mời được khuyến cáo đeo khẩu trang đi dự tiệc.

Bất chấp lệnh cấm tụ tập, 200 người đoàn phim 'Ma trận' mở tiệc ở Đức ảnh 1 Keanu Reeves trở lại trong "Ma trận" 4

Bữa tiệc kéo dài từ 18h tới đêm khuya với nhiều tiết mục hoạt náo, náo động với âm nhạc và rượu. Đặc biệt nhiều hình ảnh đăng tải trên tờ Bild cho thấy, không có khách mời nào mặc đồ bảo hộ hoặc đeo mặt nạ. Các quy định về giãn cách xã hội đều bị bỏ qua.

Người phát ngôn của hãng phim Babelsberg cố gắng dập tắt scandal này với lời giải thích đoàn làm phim đang quay “cảnh ăn mừng”, đồng thời đảm bảo ê kíp có tuân thủ các quy định về phòng dịch.

Bất chấp lệnh cấm tụ tập, 200 người đoàn phim 'Ma trận' mở tiệc ở Đức ảnh 2 Hình ảnh của bữa tiệc mừng đóng máy phim "Ma Trận 4" 
Thế nhưng tờ Bild lại dẫn lời của một khách mời nói rằng không hề có cảnh quay phim nào cả, đó là bữa tiệc ăn mừng. Tất cả mọi người đều mang khẩu trang đến dự tiệc, nhưng nhiều người hoàn toàn không mang khẩu trang trong suốt bữa tiệc.

Người phát ngôn của thành phố Potsdam chịu trách nhiệm cho phép tổ chức các sự kiện cho biết “không được thông báo bất kỳ hoạt động nào”. Hiện tại cơ quan y tế của Đức dự kiến làm việc với hãng Babelsberg để làm sáng tỏ sự việc.

“Ma trận 4” bị gián đoạn hồi tháng 3 vừa qua do COVID-19 bùng phát, phim tái khởi động quay tại Berlin hồi tháng 8 vừa qua, với sự quay trở lại của ngôi sao Keanu Reeves. Phim dự kiến ra mắt tháng 12/2021.

Theo Theo Le Figaro
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.
Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và nhà thơ Hữu Thỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo trao Giải Nhì cho các tác giả (thứ 2 trái sang là tác giả Tòng Văn Hân). Ảnh: PV

'Nỗi khổ' của các nhà thơ vùng sâu vùng xa

TP - Bài thơ “Mẹ tôi chửi kẻ trộm” trong chùm 3 bài của tác giả Tòng Văn Hân (Điện Biên) vừa được trao giải B (không có giải A) cuộc thi thơ báo Văn nghệ đang gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trên mạng xã hội. “Nỗi khổ” của các nhà thơ vùng sâu, vùng xa là có thật.