Bé An Thy cần giúp đỡ

TPO - Một bé gái ở Hà Nội có tên An Thy mắc chứng bệnh bại não thể co cứng do sinh non (Cerebral Palsy). Từ khi sinh đến nay đã 4 tuổi rưỡi, bé trải qua những năm tháng vô vàn khó khăn, vất vả. Để thay đổi cuộc đời, bé An Thy cần thực hiện một ca phẫu thuật với chi phí khoảng 60.000 bảng Anh tại Mỹ - một khoản tiền nằm ngoài khả năng chi trả của gia đình... 

Với mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng, bố mẹ An Thy đã lập một trang web http://anthycaring.org/ để gây quỹ giúp bé chuẩn bị thực hiện ca phẫu thuật vào ngày 20 tháng 5 năm 2014 tới. Dưới đây là những chia sẻ của bố mẹ bé An Thy:

-----

Xin chào tất cả mọi người.

Trước hết, chúng tôi xin kể câu chuyện của cô con gái kém may mắn của chúng tôi - An Thy.

An Thy được sinh ra vào ngày 28/08/2009 trong một ca cấp cứu, khi đó, mẹ An Thy đang mang thai ở tuần đầu của tháng thứ bảy. Do sinh non, An Thy và gia đình đã phải trải qua những năm tháng vô cùng khó khăn vất vả. Sau thời gian nằm lồng kính, 25 ngày tuổi, cháu đã phải điều trị bằng laze để chữa bệnh võng mạc ở mắt do sinh non (bệnh ROP).

Khi được 6 tháng tuổi, bác sỹ kết luận An Thy có thể đã bị một bệnh có tên là Cerebral Palsy (bại não thể co cứng) (do sinh non). Bại não ảnh hưởng đến mỗi cá nhân trong một cách hoàn toàn khác nhau và không có hai người là như nhau. Hai mũi bàn chân hướng vào bên trong và khi đi bộ luôn nhón trên các đầu ngón chân, gây ra sự khó chịu không thể giữ thăng bằng khi di chuyển.

Hậu quả của bệnh này ảnh hưởng nặng nề tới tận bây giờ. Trong suốt 4 năm qua, An Thy phải trải qua nhiều đợt thở ô-xy cao áp và tập vật lý trị liệu. Tới nay, An Thy đã gần 5 tuổi, cháu vẫn chưa thể đứng và đi lại bình thường như những đứa trẻ khác. Điều này có nghĩa rằng cô ấy không thể chơi với bạn bè, anh chị em nhiều như An Thy muốn.

Rất may mắn, An Thy là một cô bé lạc quan, giàu nghị lực. Có một trí nhớ rất tốt, có khiếu hài hước và thông minh việc sử dụng ngôn ngữ.

Bé An Thy cần giúp đỡ ảnh 1 Bé An Thy và bố. Ảnh: Anthycaring.org

Với ca phẫu thuật tới đây tại một bệnh viện St Louis dành cho trẻ em ở bang Missouri, Hoa Kỳ, An Thy sẽ được điều trị bằng phương pháp cắt rễ dây thần kinh chọn lọc tại tủy sống (SDR). Theo đó, cháu sẽ có cơ hội để tập luyện và bước đi thăng bằng trên đôi chân của mình. Đây là ước nguyện của An Thy và gia đình cháu, một bước đi bình thường có thể làm thay đổi cả một cuộc đời. Chi phí bệnh viện cho cuộc phẫu thuật này là khoảng 60.000 bảng Anh (gần 2 tỉ đồng).

Chúng tôi lập ra trang web http://anthycaring.org/ này với lý do tìm kiếm sự trợ giúp về tài chính và tinh thần cho con gái chúng tôi trong ca phẫu thuật này. Sau khi phẫu thuật, An Thy sẽ phải trải qua ít nhất 1 năm để tập phục hồi việc đi lại.

Chúng tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ của bạn chúng tôi có thể huy động được khoảng 60.000 USD, đó là chi phí cho các hoạt động tại bệnh viện. Ca mổ dự kiến sẽ diễn ra tại bệnh viện vào Thứ Ba, ngày 20 tháng 5, 2014.

Sự hỗ trợ của bạn sẽ là cho An Thy một món quà tuyệt vời nhất và giúp cô bước đi với đôi chân của mình bằng phẳng trên mặt đất.

Cảm ơn tất cả những người đã hoặc sẽ ủng hộ vật chất và tinh thần cho con gái chúng tôi, và cả những người đang giữ trong suy nghĩ những lời cầu nguyện cho con gái chúng tôi.

Lời nói đơn giản là không thể diễn tả những gì mà sự hào phóng của bạn có thể đem lại và có nghĩa với con gái chúng tôi đến nhường nào.

Bố & Mẹ của An Thy

MỚI - NÓNG
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Gần 4h sáng ngày 14/6, nhà dân nằm trong ngõ Trại Cá (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) xảy ra hỏa hoạn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường.
ĐỊA ỐC 24H: Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; bất ngờ xử lý biệt thự đẹp nhất
ĐỊA ỐC 24H: Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; bất ngờ xử lý biệt thự đẹp nhất
TPO - Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; Cư dân Chung cư Công an tiếp tục kêu cứu; Bất ngờ với các quyết định xử lý biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' xây sai phép; Hưng Yên có thêm khu công nghiệp gần 3.100 tỷ đồng; Thái Bình tìm chủ cho dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng … là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 14/6.