Có 22 kết quả :

Dùng xung điện để điều trị đau cho người bệnh

Dùng xung điện để điều trị đau cho người bệnh

TPO - Bằng thiết bị điện cực được đặt vào vị trí tổn thương, xung điện phát ra sẽ kích thích thần kinh để kiểm soát các cơn đau. Đây là phương pháp vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM áp dụng để điều trị đau cho bệnh nhân khi giải pháp sử dụng thuốc đã không còn hiệu quả.
Cơ hội đi lại cho bệnh nhân tổn thương tủy sống

Cơ hội đi lại cho bệnh nhân tổn thương tủy sống

TPO - Kết quả từ nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu chấn thương cột sống Kentucky tại Đại học Louisville (UofL), 2 trong số 4 bệnh nhân bị tổn thương tủy sống (Spinal cord injury) tham gia nghiên cứu đã có thể đi lại nhờ kết hợp việc kích thích màng cứng và bài tập vận động hàng ngày. Ngoài ra, cả 4 bệnh nhân đều có khả năng tự đứng vững. 
Ảnh minh họa: Internet

Vì sao nhiều người bị suy thận?

Suy thận là trạng thái suy giảm chức năng của thận, bao gồm chức năng bài tiết lượng nước dư thừa trong cơ thể và bài tiết chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây ra, và/hoặc kéo theo sự suy giảm chức năng sản xuất một vài hormone do thận sản xuất.
Cấy tế bào từ mũi vào cột sống chữa bại liệt

Cấy tế bào từ mũi vào cột sống chữa bại liệt

Hàng triệu người bị bại liệt trên thế giới có cơ hội được chữa khỏi sau khi các bác sỹ người Anh thực hiện thành công một kỹ thuật mới, giúp một người đàn ông bị tổn thương tủy sống nghiêm trọng phục hồi lại khả năng đi bộ.
Viên bi xe đạp đã được lấy ra Ảnh: Bệnh viện Nhân dân 115 cung cấp

Suýt tử vong vì viên bi xe đạp

Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 vừa tiếp nhận một ca tai nạn hiếm gặp. Đó là trường hợp của bé N.T.H (14 tuổi), khi đang chơi bắn ná cao su với bạn thì vô tình bị người bạn bắn một viên bi xe đạp đường kính khoảng 0,5 cm vào họng, viên bi đi xuyên qua nhiều tổ chức mô và mắc lại ở vùng sàn sọ sau, chỉ cách tủy sống một khoảng bằng bề dày của tờ bìa cứng.
Bé An Thy cần giúp đỡ

Bé An Thy cần giúp đỡ

TPO - Một bé gái ở Hà Nội có tên An Thy mắc chứng bệnh bại não thể co cứng do sinh non (Cerebral Palsy). Từ khi sinh đến nay đã 4 tuổi rưỡi, bé trải qua những năm tháng vô vàn khó khăn, vất vả. Để thay đổi cuộc đời, bé An Thy cần thực hiện một ca phẫu thuật với chi phí khoảng 60.000 bảng Anh tại Mỹ - một khoản tiền nằm ngoài khả năng chi trả của gia đình... 
Những giây phút yên bình bên con

Hành trình sáng từ bóng tối

TP - Là một bác sĩ nội trú được đánh giá cao về chuyên môn với tương lai xán lạn phía trước, Ngô Minh Biên không thể ngờ có một ngày ánh sáng khép lại trước mắt, đoạt đi của anh bao ước mơ, hoài bão.
Ảnh minh họa nguồn google.

Não điều chỉnh cực khoái như thế nào?

Vì cơ thể chúng ta không ai giống ai, do đó đạt đến điểm cực khoái thường không mấy khả thi. Và rằng nhiều người trong chúng ta vẫn hay úp mở khi nói rằng sự cực khoái là một kinh nghiệm khó quên, rất mạnh mẽ và vô cùng thú vị. Nhưng "điểm cực khoái" là gì vậy? Chuyện gì xảy ra trong quá trình "chạm đỉnh"?