Có 227 kết quả :

Minh bạch quyên góp

Minh bạch quyên góp

TP - Phe đối lập vừa tố chiến dịch tranh cử của tổng thống Joe Biden nhận tiền của các tổ chức vận động hành lang. Họ không bỏ sót ai khi liệt kê, kể cả người vừa tuyên bố thôi nghề nhằm giữ tiếng cho bên nhận. Tố cáo cho thấy bất cứ quyên góp nào cũng có thể lộ sáng mà hầu như không bị cản trở.
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tổng thống Mỹ Biden sắp chính thức tuyên bố tái tranh cử

TPO - Các công việc đang được xúc tiến để Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức thông báo tái tranh cử tổng thống trong tuần tới. Một video sắp được tung ra để trả lời câu hỏi rằng liệu ông Biden có tái tranh cử hay không và khởi động việc gây quỹ để giúp đảng Dân chủ giữ được Nhà Trắng.
Trò chơi ‘không biết’

Trò chơi ‘không biết’

TP - Đại biểu Quốc hội Mỹ vừa ủng hộ cách hạn chế nạn “tôi không biết” mà người có quyền thường lạm dụng để biện minh cái sai. Tiếp cận tờ khai thuế của cựu Tổng thống Donald Trump hôm 1/12, chủ tịch một ủy ban hạ viện hưởng ứng luật hóa buộc các tổng thống công khai thuế. Trump là bậc thầy viện dẫn “tôi không biết” để hóa giải nhiều thứ tréo ngoe nhưng giờ đây có cách khắc chế điều này.
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đệ đơn kiện cựu ngoại trưởng Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump kiện cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton

TPO - Ngày 24/3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ cùng 26 cá nhân và tổ chức khác mà ông cho là đã âm mưu phá hoại chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông bằng cách cáo buộc ông thông đồng với Nga.
Ông Trump và phu nhân rời Nhà Trắng ngày 20/1. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump hứa trở lại bằng hình thức nào đó

TPO - Ngày 20/1, ông Donald Trump biến mất sau bức tường của khu nghỉ dưỡng ở Florida, chấm dứt nhiệm kỳ tổng thống đầy sóng gió bị phủ bóng bởi 2 lần luận tội, tình trạng chia rẽ chính trị sâu sắc và đại dịch cướp đi 400.000 mạng người Mỹ.
Ảnh: AP

Lo ngại nguy cơ từ bên trong, FBI rà soát lực lượng bảo vệ lễ nhậm chức

TPO - Các quan chức quốc phòng Mỹ lo ngại nguy cơ xảy ra tấn công từ bên trong hoặc những mối đe dọa khác từ chính lực lượng bảo vệ an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, khiến FBI phải rà soát tất cả 25.000 người thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia sẽ làm nhiệm vụ ở Washington sau 2 ngày tới.
Ảnh: Reuters

Nhà Trắng rệu rã trong những ngày cuối của ông Trump

TPO - Tổng thống Donald Trump đã mất sự ủng hộ của nhiều người trung thành trong chính quyền sau vụ bạo loạn ở Quốc hội mà ông bị cáo buộc là người xúi giục. Và Nhà Trắng đang “tan chảy” trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ, các quan chức và cựu quan chức cho biết. 
Ông Trump phát biểu trước cuộc biểu tình để phản đối Quốc hội Mỹ chứng thực kết quả bầu cử Ảnh: Reuters

Ông Trump giữa sóng gió bủa vây

TP - Khi nhiệm kỳ chỉ còn 13 ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối cùng cũng phải đối mặt với thực tế, giữa những lời kêu gọi phế truất, luận tội ông. Cuộc bạo loạn vừa qua có thể đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị của ông, và đe dọa cả cơ hội của những người xung quanh ông.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. (Ảnh: ABC)

Đảng Dân chủ bàn cách luận tội ông Trump siêu tốc

TPO - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và nhóm của bà đang cân nhắc tiến hành thủ tục luận tội nhanh nếu Phó Tổng thống Mike Pence và Nội các từ chối tiền hành những bước đi chưa từng có để tước bỏ vị trí của Tổng thống Donald Trump, khi ông chỉ còn lãnh đạo chưa đầy 2 tuần nữa, nhiều nguồn tin từ đảng Dân chủ cho biết.
Lực lượng biểu tình ủng hộ ông Trump lục lọi trong tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: AP)

Cảnh sát trưởng từ chức sau vụ Đồi Capitol thất thủ

TPO - Cảnh sát trưởng phụ trách an ninh khu vực Đồi Capitol sẽ từ chức, báo chí Mỹ đưa tin ngày 7/1, sau khi lực lượng chịu trách nhiệm bảo vệ Quốc hội đã thất bại trong việc  ngăn cản những người biểu tình cực đoan xông vào trụ sở cơ quan lập pháp cao nhất của Mỹ.