Có 89 kết quả :

Trái cây trưng Tết giá rẻ như cho vẫn “ế”

Trái cây trưng Tết giá rẻ như cho vẫn “ế”

TPO - 30 tết, trái cây trưng tết bắt đầu dội chợ ngay từ sáng sớm. Trái với suy đoán của nhiều tiểu thương sẽ “hốt bạc” trong ngày này, thì ngược lại, lượng khách hàng đến chợ không nhiều, trái cây đại hạ giá nhưng vẫn ế.
Ảnh minh hoạ: Internet

Bắp cải, cực tốt cho sức khoẻ

 Bắp cải là một loại rau phổ biến trong mùa đông. Càng lạnh, bắp cải càng cuộn chặt, ăn càng giòn, ngọt. Xét dưới góc độ dinh dưỡng, bắp cải là một loại rau nhưng xét dưới góc độ sức khỏe, bắp cải vượt xa tầm của một thực phẩm.
 Nếu thời gian đun nấu rau quá dài, lượng vitamin C có trong rau có thể mất đi tới 50%, chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht nói.

Những loại rau nào khi chế biến không nên đun kĩ?

TPO - Nhiều bà nội trợ cho rằng ăn rau cũng phải nấu kỹ mới ngon và ngọt. Tuy nhiên, khi nấu rau quá nhừ, sức nóng sẽ phá hủy các vitamin và muối khoáng trong thực phẩm. Và với món rau được nấu quá kỹ, bạn sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng vốn có của nó.
Ảnh minh họa: Internet

Trẻ lâu nhờ các "thần dược" có sẵn

Khi con người bắt đầu trưởng thành cũng là lúc các cơ quan trong cơ thể bắt đầu lão hóa như da, xương, tim, phổi… Không ai có thể tránh được sự lão hóa của cơ thể song có thể làm chậm hơn quá trình đó.
Ảnh minh hoạ: Internet

Giảm ung thư dạ dày nhờ khoai tây

Bạn có thêm lý do để tăng cường ăn các loại rau củ màu trắng. Các nhà khoa học thuộc Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) phát hiện rằng ăn súp lơ, khoai tây và hành tây giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Bản Thái đen “không đói chỉ thiếu tiền”. Ảnh: Đỗ Đức

Tiền và kiếm tiền

TP - Kiếm tiền là sự năng động đáng  khích lệ nhưng cũng phải trong sự kiểm soát chặt chẽ của pháp luật. Mọi thứ giờ vung vít làm xã hội bấn loạn vì thiếu kiếm soát. Không kiểm soát được thì sự kiếm tiền sớm thành tai họa!
Kon Tum: Nông dân phấn khởi vì rau xanh được giá

Kon Tum: Nông dân phấn khởi vì rau xanh được giá

TPO - Không chỉ trước Tết Nguyên đán Bính Thân mà sau Tết giá rau vẫn tiếp tục “được giá”, nên các nhà vườn ở Kon Tum đều tập trung vừa thu hoạch diện tích rau còn lại, vừa xuống giống vụ mới để kịp cung cấp rau cho thị trường.