'Bắt trend' gà ủ muối măng cụt xanh, chủ quán Hà Nội thu trăm triệu/ngày

"Trung bình mỗi ngày quán bán 400 suất, ngày cuối tuần có thể cao hơn. Doanh thu riêng nộm gà măng cụt từ 100 đến 120 triệu đồng/ngày", anh Đức cho hay.
'Bắt trend' gà ủ muối măng cụt xanh, chủ quán Hà Nội thu trăm triệu/ngày ảnh 1
Gỏi gà măng cụt vẫn đang tạo "cơn sốt" trên mạng xã hội, được thực khách tại Hà Nội "săn tìm" thưởng thức dù mức giá không rẻ. Nhiều nhà hàng, quán ăn tại Thủ đô nhanh chóng bổ sung món ăn này vào thực đơn.
'Bắt trend' gà ủ muối măng cụt xanh, chủ quán Hà Nội thu trăm triệu/ngày ảnh 2

Vốn chuyên chế biến gà ủ muối nên khi nhận thấy nhu cầu thưởng thức gỏi gà măng cụt của thực khách Hà Nội, đầu bếp Phạm Ngọc Đức (34 tuổi) đã nghĩ ra cách kết hợp măng cụt xanh với gà ủ muối. Trong một tháng qua, cửa hàng của anh tăng lượng đơn đặt hàng "chóng mặt", thu về từ 100 - 130 triệu/ngày nhờ món ăn này.

'Bắt trend' gà ủ muối măng cụt xanh, chủ quán Hà Nội thu trăm triệu/ngày ảnh 3

Mỗi phần gỏi gà măng cụt của anh Đức gồm măng cụt, gà ủ muối, bắp cải tím, bắp cải trắng, hành tây, cà rốt và rau răm, kèm theo lạc rang, nước sốt. "Trung bình mỗi ngày quán bán 400 suất, ngày cuối tuần có thể tăng hơn", anh Đức cho hay.

"Bắt trend" gà ủ muối măng cụt xanh, chủ quán Hà Nội thu trăm triệu/ngày (Video: Toàn Vũ).

'Bắt trend' gà ủ muối măng cụt xanh, chủ quán Hà Nội thu trăm triệu/ngày ảnh 4

Theo chủ quán, măng cụt xanh được nhập từ nhà vườn ở Bình Phước. Để đảm bảo lượng gỏi phục vụ thực khách, mỗi ngày, gần 40 nhân viên sẽ sơ chế 300-500kg măng cụt.

'Bắt trend' gà ủ muối măng cụt xanh, chủ quán Hà Nội thu trăm triệu/ngày ảnh 5
Việc gọt bỏ vỏ măng cụt rất mất thời gian. Ngay sau khi gọt, nhân viên phải thả ruột măng cụt vào chậu nước pha chanh, muối loãng nhằm giữ màu trắng, giảm độ chát.
'Bắt trend' gà ủ muối măng cụt xanh, chủ quán Hà Nội thu trăm triệu/ngày ảnh 6
Mỗi năm mùa măng cụt xanh chỉ kéo dài khoảng một tháng. Năm nay loại quả này được bán với giá cao. Mỗi kg măng cụt xanh đã sơ chế vỏ có giá lên tới 550.000-650.000 đồng/kg.
'Bắt trend' gà ủ muối măng cụt xanh, chủ quán Hà Nội thu trăm triệu/ngày ảnh 7
Không sử dụng gà luộc như nơi khác, anh Đức dùng gà ủ muối, được ủ với 30 loại thảo dược nên thịt mọng, đậm đà, phần da vàng, giòn. "Tôi thay đổi phần nước sốt để làm hài hòa giữa gà ủ muối, măng cụt và các loại rau ăn kèm. Sốt làm từ các nguyên liệu rất cơ bản như mắm, giấm, đường, gia vị nhưng nêm nếm phù hợp", anh Đức cho hay.
'Bắt trend' gà ủ muối măng cụt xanh, chủ quán Hà Nội thu trăm triệu/ngày ảnh 8
Gà ủ muối của anh Đức vốn đã có lượng khách yêu thích ổn định, do đó khi giới thiệu món gỏi gà măng cụt lượng tiếp cận tăng nhanh.
'Bắt trend' gà ủ muối măng cụt xanh, chủ quán Hà Nội thu trăm triệu/ngày ảnh 9
Mỗi suất dành cho 2-3 người có giá 250.000 đồng và suất dành cho 4-5 người có giá 350.000 đồng.

Link gốc: https://dantri.com.vn/du-lich/bat-trend-ga-u-muoi-mang-cut-xanh-chu-quan-ha-noi-thu-tram-trieungay-20230523231424409.htm

Theo Dân Trí
Tin liên quan