Có 24 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Không ai nghĩ măng cụt lại tốt cho sức khoẻ đến vậy

Đang vào mùa măng cụt, bạn nên tranh thủ ăn mỗi ngày. Măng cụt có tới hơn 80 loại vitamin khác nhau. Loại quả này được coi là “siêu trái cây” nhờ các thành phần có chứa trong nó. Trong quả măng cụt có nguồn gốc từ Việt Nam, người ta tìm ra các chất có hoạt tinh ức chế enzyme mạnh góp phần hỗ trợ điều trị tiểu đường, cao huyết áp...
Ảnh minh họa: Internet

Tại sao mẹ bầu không thể thiếu măng cụt?

Măng cụt cực kì tốt cho sức khỏe. Với những phụ nữ mang thai, loại trái cây này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các thành phần dinh dưỡng của măng cụt như khoáng chất, vitamin và folate giúp thúc đẩy phát triển của thai nhi và bảo vệ thai nhi của bạn từ tránh khỏi những khuyết tật bẩm sinh và suy dinh dưỡng.
Nhãn hiệu tập thể “Măng cụt Tân Qui”

Nhãn hiệu tập thể “Măng cụt Tân Qui”

TP - Ngày 2/12, Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước thuộc Bộ KH&CN nghiệm thu dự án xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Măng cụt Tân Qui” triển khai tại cù lao Tân Qui, xã An Phú Tân (Cầu Kè, Trà Vinh). 
Ảnh minh họa: Internet

Diệt tế bào ung thư vú nhờ ... vỏ măng cụt

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Khoa học và Đời sống thuộc Học viện Đại học Trung Quốc (UCAS) đã phát hiện ra vỏ quả măng cụt thư được trồng ở Thái Lan và Malaysia có chứa một hợp chất có thể tiêu diệt các tế bào ung thư vú. Và ở Việt Nam cũng không thiếu loại quả này.
Nhập nhèm xoài, măng cụt Trung Quốc

Nhập nhèm xoài, măng cụt Trung Quốc

Thời điểm này là chính vụ của nhiều loại hoa quả: Xoài, măng cụt, thanh long... Điều đáng nói là trong khi trái cây nội bày bán đầy chợ thì nhiều loại trái cây Trung Quốc vẫn điềm nhiên đề “hàng trong nước”!
Những 'cụ' măng cụt tuổi 90

Những 'cụ' măng cụt tuổi 90

TPO - Về xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng), nhiều người rất thú vị và ngạc nhiên khi được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 4 cây Măng cụt có tuổi đời 90 của gia đình ông Hứa Văn Lến.