Dưới đây là 10 loại thực phẩm giàu vitamin C nhất, theo Nutrition:
1. Cam và nước ép cam
Một ly nước cam có chứa khoảng 124 mg vitamin C, nó cung cấp đủ hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể bạn mỗi ngày. Cam và nước cam cũng là nguồn cung cấp kali, folate, lutein và vitamin A dồi dào.
2. Bưởi
Một nửa quả bưởi có 45mg vitamin C, cùng với chất xơ, kali và nhiều vitamin A, đồng thời rất ít calo. Bưởi đôi khi hơi chua vì vậy bạn có thể thêm một chút đường hoặc gia vị khi ăn hoặc uống nước ép.
3. Ớt chuông
Ớt chuông xanh chứa có 95mg vitamin C, đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Chúng cũng rất giàu kali, vitamin A và K và cũng ít calo. Ớt chuông xanh có thể được thái lát hoặc băm nhỏ và thêm vào món salad hoặc sử dụng như một nguyên liệu trong nhiều món ăn.
Ớt chuông đỏ ngọt rất giàu vitamin C, cũng giống như ớt chuông xanh, nhưng chúng có hương vị nhẹ hơn. Ngoài ra, chúng còn chưa chất xơ, vitamin A, một số vitamin B-complex và kali, đồng thời chỉ chưa khoảng 37 calo. Thêm ớt ngọt đỏ xắt nhỏ để món salad hoặc sử dụng chúng để làm món ăn phụ kèm với rau.
4. Dâu tây
Dâu tây là ngọt, ngon và chứa nhiều vitamin C. Một cốc dâu tây có 98mg. Dâu tây cũng rất giàu kali, magie, folate và chất xơ. Hoặc thêm lát dâu tây để bột yến mạch, ngũ cốc lạnh hoặc sữa chua cho bữa sáng lành mạnh.
5. Trái kiwi
Kiwi xanh là một nguồn tuyệt vời của vitamin C với 60mg/quả. Quả Kiwi cũng là một nguồn giàu kali và chất xơ nhưng ít calo, khoảng 40 calo.
6. Bắp cải nấu chín
Bắp cải sống có nhiều vitamin C, nhưng nấu bắp cải chín còn mang lại cho bạn nhiều vitamin C hơn nữa. Một chén bắp cải sống có khoảng 30 mg vitamin C trong khi một chén bắp cải nấu có gần 60 mg. Bắp cải cũng chứa chất chống ôxy hóa, chất khoáng, vitamin K và chất xơ
7. Nước ép cà chua
Cà chua sống không phải là một nguồn ít vitamin C - với mỗi quả cà chua có khoảng 20 mg vitamin C. Nhưng khi cà chua được tiêu thụ dưới dạng nước ép, bạn sẽ nhận được nhiều vitamin C hơn nữa. Trong thực tế, một ly nước ép cà chua có hơn 120 mg vitamin C. Nó cũng giàu vitamin A và lycopene, một chất chống oxy hóa tốt cho tim của bạn.
8. Súp lơ xanh (bông cải xanh)
Súp lơ giòn, ngon và là một nguồn tuyệt vời của vitamin C. Một ly súp lơ cắt nhỏ tươi có tới 50 mg vitamin C. Súp lơ cũng rất giàu chất xơ, canxi, kali, folate và vitamin K, cộng với đó là một nguồn tuyệt vời của chất chống ôxy hóa.
9. Dưa vàng
Ăn dưa vàng là một cách tuyệt vời để làm mát cơ thể vào ngày nóng nực, đồng thời bổ sung vitamin C dồi dào cho cơ thể. Một ly dưa vàng chứa gần 60mg vitamin C. Nó cũng có nhiều kali, niacin, vitamin A và ít calo với khoảng 40 calo.
10. Dứa
Dứa là trái cây siêu ngọt và ngon, chúng cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin C - một chén dứa có khoảng 80mg vitamin C. Nó cũng là một nguồn dồi dào của kali, magiê, folate và chất xơ.