Giảm ung thư dạ dày nhờ khoai tây

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Bạn có thêm lý do để tăng cường ăn các loại rau củ màu trắng. Các nhà khoa học thuộc Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) phát hiện rằng ăn súp lơ, khoai tây và hành tây giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, nguy cơ này tăng cao nếu uống nhiều bia, rượu, nghiện ăn thực phẩm bảo quản và nhiều muối.

Tờ The Independent dẫn lời các chuyên gia cho biết thêm bắp cải, cải xoăn và cần tây cũng có tác dụng ngừa ung thư.

Tất cả các loại rau củ trên, đặc biệt là khoai tây, đều chứa nhiều vitamin C, chất có tác dụng chống ô xy hóa, bảo vệ tế bào khỏi các phân tử gây ung thư. Bổ sung khoảng 50 gr vitamin C mỗi ngày giảm 8% nguy cơ mắc bệnh.

Cũng theo nhóm nghiên cứu, cứ mỗi 100 gr trái cây ăn mỗi ngày, nguy cơ ung thư giảm trung bình 5%.

Theo Theo TNO
MỚI - NÓNG
Một nhân viên của Ukrainian Armor chuẩn bị đặt súng cối vào hộp tại khu nhà xưởng không được công khai vị trí. (Ảnh: Reuter)
Ngành vũ khí nội địa Ukraine kêu khó đủ đường
TPO - Hàng trăm doanh nghiệp sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự đã mọc lên ở Ukraine kể từ khi cuộc xung đột với Nga nổ ra, nhưng nhiều doanh nghiệp trong số đó đang chật vật vì thiếu tiền và tất cả đều lo sợ sẽ trở thành mục tiêu của tên lửa Nga.