TPO - Ngày 19/11, BS.Lê Tòng Bá, Phó khoa Ngoại Tổng quát, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và can thiệp lấy ra khối tóc lớn từ dạ dày của bé gái 11 tuổi.
TPO - Nếu không uống thuốc, ông Q. không thể chịu được những cơn đau dữ dội của bệnh lý cơ xương khớp. Sau nhiều năm lạm dụng thuốc giảm đau, bệnh nhân bị thủng dạ dày, sốc nhiễm trùng, nguy kịch tính mạng.
TPO - Thói quen ăn uống cũng là một trong những yếu tố chính, ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày và sức khỏe của bạn mà ít ai ngờ đến. Có rất nhiều trường hợp bị đau dạ dày do thói quen ăn uống không lành mạnh, không khoa học.
TPO - Sau khi ăn xong, ông T. (huyện Thanh Chương, Nghệ An) ngậm tăm nằm xem ti vi rồi ngủ quên. Quá trình ngủ, ông T. nuốt luôn que tăm vào dạ dày mà không hề hay biết.
TPO - Ngày 7/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện thủ thuật nội soi, gắp chiếc bàn chải đánh răng trong dạ dày của nữ sinh viên Trường ĐH Hồng Đức.
TP - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, gần đây khám, điều trị nhiều học sinh mắc bệnh dạ dày, đại tràng do áp lực học tập và thi cử. Đặc biệt có những trường hợp đã xảy ra biến chứng nặng.
TPO - Viêm dạ dày là bệnh lý thường gặp, đứng đầu trong các bệnh lý đường tiêu hoá. Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp và tránh xa những món ăn hại dạ dày là một trong các biện pháp giúp điều trị bệnh, ngăn ngừa ung thư dạ dày hiệu quả.
TPO - Lòng lợn là một trong những món ăn được yêu thích của không ít người. Lòng lợn mặc dù nhiều chất dinh dưỡng nhưng đồng thời lòng lợn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe nếu ăn không đúng cách.
TPO - Tuy nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết uống đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của chúng, thậm chí còn gây hại đến sức khỏe.
TPO - Tờ Mirror đưa tin , một cậu bé 15 tuổi đã khiến các bác sĩ bối rối khi cậu đươc đưa đến bệnh viện với một sợi dây sạc USB và chun buộc tóc bằng cách nào đó đã mắc kẹt trong ruột của cậu.
TPO - Cụ bà 81 tuổi nhập viện sau thời gian dài có biểu hiện bị trào ngược dạ dày. Các bác sĩ đã phải thực hiện cuộc phẫu thuật cắt bỏ một nửa dạ dày của bệnh nhân vì bị ung thư.
TPO - Nghĩ rằng mình đang có vấn đề về đường hô hấp sau khi mắc COVID-19 nên H. đã đi khám chuyên khoa hô hấp tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, H. đã được chỉ định chụp X.quang ngực và được phát hiện có tình trạng có hình bóng hơi của ruột ở trên ngực trái.
TPO - Sáng 8/6, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết thời gian gần đây có một nhóm đối tượng lừa đảo tổ chức dàn cảnh để mồi chài người bệnh đang chờ khám đến địa điểm giao dịch, mua bán loại thuốc không rõ nguồn gốc.
TPO - Ăn chuối là đưa phóng xạ vào cơ thể, dạ dày con người có thể hòa tan lưỡi dao cạo râu, chúng ta có thể biến chai nhựa bỏ đi thành hương liệu vani hấp dẫn…
TPO - Cà phê là một trong những thứ đồ uống được khá nhiều người yêu thích và sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu như lạm dụng cà phê sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cũng như tinh thần cũng mỗi người.
TPO - Ung thư dạ dày có biểu hiện tương đồng với các bệnh lý dạ dày thường gặp, khiến người bệnh dễ nhầm lẫn và chỉ được phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối. Biết dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu giúp bạn được phát hiện và điều trị kịp thời.
TPO - Vi khuẩn HP có trong dạ dày có thể xâm nhập vào lớp niêm mạc dẫn đến nhiều biến chứng, từ viêm dạ dày mạn tính, thiếu máu, bệnh loét dạ dày và ung thư dạ dày... Vì thế chúng ta cần biết những thực phẩm được coi là ‘thần dược’ có thể kiềm chế vi khuẩn này để bảo vệ dạ dày của chính mình.
TPO - Những thói quen ăn uống tưởng chừng vô hại nhưng lại âm thầm “phá hủy” cơ thể đến không ngờ. Dưới đây là một số thói quen xấu khi ăn có thể rút ngắn tuổi thọ mà bạn nên biết để 'tránh cho xa'.
TPO - Những thói quen sau đây của nhiều người Việt khiến dạ dày rất dễ nhiễm bệnh, khiến bệnh nhân phải đối mặt với hàng loại triệu chứng khó chịu như trướng bụng, đầy hơi, đau dạ dày… thậm chí hình thành ung thư dạ dày.
TPO - Trong măng chứa nhiều chất xơ, nó giúp cơ thể tránh chứng táo bón. 100g thịt măng có chứa 5,5g bột đường, 0,8-2g chất đạm, 0,1g chất béo, 15mg calci, 0,6mg sắt và nhiều sinh tố (B1: 0,07mg, B2: 0,1mg, PP: 0,7mg, C:8 mg). Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn măng do trong măng có chứa các chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
TPO - Bạn có biết rằng, mì tôm có rất nhiều carbohydrate nhưng ít chất xơ, vitamin khoáng chất, khi ăn vào cơ bản sẽ không có lợi ích gì. Nếu thường xuyên ăn mì tôm bạn sẽ phải đối mặt với những tác hại sau.
TPO - Những thói quen ăn sáng không lành mạnh sẽ khiến cơ thể xuống cấp nhanh chóng, hại dạ dày, dễ mắc bệnh tật, thậm chí lâu ngày có thể rút ngắn nhiều năm tuổi thọ.
TPO - Tối là lúc mà chúng ta hay thèm đồ ăn bất chợt và hay lấy những gì có sẵn trong nhà để ăn hoặc mua bên ngoài về. Tuy nhiên, có những thực phẩm chúng ta hoàn toàn không nên ăn vào buổi tối vì chúng không những không mang lại lợi ích mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.