Báo Indonesia chỉ ra những nguyên nhân khiến U19 Việt Nam đại bại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tờ Bolatimes vừa liệt kê những lý do dẫn tới thất bại đậm đà 0-3 của U19 Việt Nam trước U19 Malaysia tại bán kết U19 Đông Nam Á 2022. Trong đó, họ nhấn mạnh vào điểm yếu chịu áp lực kém của các học trò HLV Đinh Thế Nam.
Báo Indonesia chỉ ra những nguyên nhân khiến U19 Việt Nam đại bại ảnh 1

Như đã biết, Việt Nam dù được đánh giá cao hơn Malaysia khá nhiều, và diễn biến trên sân cũng cho thấy trong phần lớn thời gian bóng lăn, thế chủ động luôn thuộc về Việt Nam. Nhưng rốt cuộc, đội bóng áo đỏ lại thua 0-3, trong đó có 2 bàn thua đến từ những pha phản công sắc lẹm của đối thủ.

Tờ Bolatimes khi chứng kiến trận đấu đã chỉ ra những lý do dẫn tới thất bại đậm đà của U19 Việt Nam.

Tâm lý kém

Đầu tiên là “điểm yếu tâm lý”. Nhật báo của xứ vạn đảo phân tích: “Nhìn vào kết quả thì Việt Nam đúng là thua đậm Malaysia, nhưng diễn biến trên sân cho thấy họ vẫn tạo ra thế trận lấn lướt đáng kể.

Chỉ có điều, U19 Việt Nam đã không thoát khỏi sức ép nên không tận dụng được cơ hội và mắc một số sai lầm ở khâu phòng ngự. Malaysia đã giăng ra những cái bẫy khiến đối thủ sơ hở ở tuyến sau và họ đã tận dụng tốt. Vì vậy, thành quả là Malaysia đã nắm trong tay tấm vé vào chung kết”.

Báo Indonesia chỉ ra những nguyên nhân khiến U19 Việt Nam đại bại ảnh 2

Hàng thủ Malaysia đã nhiều lần làm nản lòng các chân sút áo đỏ

"Hàng thủ chắc chắn của Malaysia"

“HLV Hasan Sazali của U19 Malaysia thừa nhận đã áp dụng đấu pháp phòng ngự phản công khi gặp Việt Nam", Bolatimes viết. "Và họ đã trừng phạt đối thủ bằng đòn phản công vốn đã được tập luyện rất nhuần nhuyễn.

Nhưng trước khi có thể tấn công, Malaysia đã phòng ngự rất tốt. Họ biết đâu là điểm nổ của đối thủ để phân bổ đội hình theo kèm. Đó là lý do số 10 và số 14 của Việt Nam luôn bị vây rát nên không có nhiều đất diễn.

Chiến thuật ấy mang lại kết quả mỹ mãn cho U19 Malaysia. Họ đã đánh bại U19 Việt Nam, đội nhất bảng A với thành tích bất bại"

"Sự ủng hộ của CĐV chủ nhà"

Bolatimes phân tích: "Với mong muốn Malaysia loại Việt Nam, các cổ động viên chủ nhà đã dành trọn tình cảm cho U19 Malaysia, dù họ biết các đội bóng Malaysia hiếm khi được yêu thích tại Indonesia.

Hẳn NHM Indonesia muốn đánh bại đối thủ đã loại họ từ vòng bảng. Điều này đã được cảm nhận bởi đội trưởng U19 Malaysia, Ahmad Aysar Hadi: “Tôi rất tự hào và hạnh phúc vì hôm nay được ủng hộ bởi các fan Indonesia và Malaysia, chúng ta là đồng minh của nhau”.

MỚI - NÓNG