Sếp lớn của thể thao Indonesia khuyên bóng đá nước nhà 'nên chấp nhận thất bại'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ trưởng bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia, ông Zainudin Amali, ủng hộ PSSI tiếp tục gây áp lực lên AFF quanh vụ Thái Lan và Việt Nam hòa nhau 1-1. Nhưng vị quan chức này cũng phải thừa nhận rằng tình thế là không thể đảo ngược, và CĐV xứ vạn đảo "nên chấp nhận thất bại".
Sếp lớn của thể thao Indonesia khuyên bóng đá nước nhà 'nên chấp nhận thất bại' ảnh 1

Trong cuộc họp báo mới đây, ông Zainudin Amali nhấn mạnh: "Tôi đã xem trận Indonesia - Myanmar tại sân Patriot. Tôi rất ấn tượng với trận thắng 5-1, còn tôi không xem Việt Nam gặp Thái Lan nên không rõ họ thi đấu thế nào.

Vâng, chúng ta là chủ nhà, những người đang tổ chức giải đấu rất tốt. Tôi nghĩ chúng ta có quyền thể hiện cảm giác thất vọng với kết quả, nhưng với tư cách là chủ nhà, chúng ta nên dừng lại ở đó. Chúng ta cần chứng tỏ rằng đây là nước chủ nhà văn minh.

Chúng ta phải chấp nhận nó (U19 Indonesia bị loại). Bởi vì các quy định đã nhận được sự thống nhất thực sự giữa các bên. Tất cả đều thống nhất chọn tiêu chí liên quan đến đối đầu. Nếu muốn sửa, chúng sẽ chỉ có thể được sửa sau khi kết thúc giải đấu".

Sếp lớn của thể thao Indonesia khuyên bóng đá nước nhà 'nên chấp nhận thất bại' ảnh 2

Ông Zainudin Amali, Bộ trưởng bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia

Ông Zainudin Amali dường như muốn hạ nhiệt bầu không khí ngột ngạt trong dư luận Indonesia khi phần lớn NHM đều tỏ ra bức xúc với kết quả hòa 1-1 giữa Việt Nam và Thái Lan, vừa đủ để loại chủ nhà ra khỏi giải.

Nhưng mặt khác, vị quan chức này vẫn tiếp tục ủng hộ LĐBĐ Indonesia (PSSI) quyết tâm gây áp lực lên AFF. "Tôi nghĩ đó là quyền của PSSI", ông nói. "Nếu bạn cảm thấy cần làm điều gì đó, vui lòng chuyển thông điệp. Tôi nghĩ đó là điều tự nhiên và chính phủ sẽ hỗ trợ tối đa, miễn là nó phù hợp với các quy tắc.

Tất cả tùy thuộc vào liên đoàn. Liên đoàn có thể xem xét tất cả khả năng. Vì vậy, đó là quyết định của PSSI vì nó đã được tính toán kỹ lưỡng. Dù quyết định của PSSI là gì, chúng tôi đều ủng hộ".

MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.