Sợ CĐV Indonesia làm loạn, cảnh sát phải hộ tống U19 Việt Nam đến buổi tập

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cảnh sát Indonesia đã quyết định tăng cường an ninh bảo vệ U19 Việt Nam. Đây là động thái cần thiết sau khi thầy trò HLV Đinh Thế Nam bị nhiều CĐV quá khích của nước chủ nhà chửi bới.
Sợ CĐV Indonesia làm loạn, cảnh sát phải hộ tống U19 Việt Nam đến buổi tập ảnh 1
An ninh Indonesia theo sát U19 Việt Nam như hình với bóng. Ảnh: Phan Hồng/bongdaplus

U19 Việt Nam và U19 Thái Lan dắt tay nhau vào bán kết giải U19 Đông Nam Á sau trận hòa 1-1. Liên đoàn bóng đá và người hâm mộ Indonesia cho rằng Việt Nam và Thái Lan đã bắt tay nhau khiến đội U19 nước này bị loại ngay trên sân nhà.

Trong trận đấu giữa Việt Nam - Thái Lan, nhóm người hâm mộ Indo có mặt trên sân GBK Madya liên tục la ó phản đối trong nửa sau trận đấu. Họ cũng kéo ra khu vực xe bus, hò hét và căng các biểu ngữ chế nhạo khi các cầu thủ Việt Nam lên xe. Sự cản trở này khiến đội quân của HLV Đinh Thế Nam về khách sạn muộn hơn thường lệ.

Trong buổi tập chiều 12/7, U19 Việt Nam bất ngờ được lực lượng an ninh Indonesia bảo vệ nghiêm ngặt trên đường đến sân. Đây là buổi tập đầu tiên mà U19 Việt Nam được cảnh sát hộ tống. Chiều đi và chiều về của các cầu thủ đều có 4 xe mô tô dẫn đường. S

Sau buổi tập, các cầu thủ không được đi bộ ra vỉa hè đợi xe buýt mà phải chờ bên trong dưới sự hướng dẫn của hai nhân viên bảo vệ. Lực lượng an ninh cũng bố trí nhân sự để bảo đảm an toàn cho U19 Việt Nam ở khách sạn.

Đến thời điểm hiện tại, các CĐV Indonesia chưa có hành động gây nguy hiểm đến U19 Việt Nam nhưng động thái đề phòng của an ninh nước chủ nhà cũng khiến các cầu thủ và ban huấn luyện yên tâm hơn.

Trong buổi họp kỹ thuật trước trận bán kết, BTC cho biết sẽ có 1.300 nhân viên an ninh đến sân Patriot Chandrabhaga để đảm bảo an ninh. Người hâm mộ chỉ được phép vào một khán đài duy nhất sau khung thành và sẽ đóng cửa 3 khán đài còn lại.

Sợ CĐV Indonesia làm loạn, cảnh sát phải hộ tống U19 Việt Nam đến buổi tập ảnh 2
Sợ CĐV Indonesia làm loạn, cảnh sát phải hộ tống U19 Việt Nam đến buổi tập ảnh 3
Sợ CĐV Indonesia làm loạn, cảnh sát phải hộ tống U19 Việt Nam đến buổi tập ảnh 4
An ninh Indonesia theo sát U19 Việt Nam như hình với bóng. Ảnh: Phan Hồng/bongdaplus
MỚI - NÓNG