HLV Đinh Thế Nam: 'U19 Việt Nam chuẩn bị tâm lý cho áp lực từ CĐV Indonesia'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Đinh Thế Nam cho biết đội tuyển U19 Việt Nam đã sẵn sàng về cả tinh thần lẫn chuyên môn cho cuộc so tài với U19 Malaysia ở bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022.
HLV Đinh Thế Nam: 'U19 Việt Nam chuẩn bị tâm lý cho áp lực từ CĐV Indonesia' ảnh 1

Trận bán kết giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 giữa U19 Việt Nam và U19 Malaysia sẽ diễn ra vào 15h30 chiều mai (13/7) trên SVĐ Patriot Candrabhga- Indonesia.

Về sự chuẩn bị của U19 Việt Nam cho trận đấu này, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: “Trước khi bước vào bán kết thì chắc chắn chúng tôi cũng như Malaysia đều chuẩn bị về tinh thần, thể lực và về chuyên môn. Bây giờ, U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu này”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng CĐV Indonesia sẽ đến sân để xem trận đấu, HLV trưởng của U19 Việt Nam cho rằng ông luôn chuẩn bị cho các cầu thủ không chỉ về chuyên môn, mà cả áp lực từ khán đài.

“Tất nhiên, các cháu đều còn trẻ khi ở lứa tuổi 17-18-19 nên khó tránh khỏi vấn đề tâm lý. Tôi sẽ động viên để các cầu thủ có một trận đấu tốt nhất”, HLV Đinh Thế Nam nói.

Đánh giá về đối thủ, HLV Đinh Thế Nam nhận xét: “Tôi đánh giá cao tinh thần, lối chơi của U19 Malaysia. Tinh thần thi đấu rất tốt. Lối chơi của họ khá kỹ thuật. Họ triển khai từ sân nhà, kiểm soát bóng 1/3 giữa sân và tấn công nhanh 1/3 sân đối phương. Tôi tôn trọng mọi đối thủ, không coi thường bất cứ một đội bóng nào. Vào bán kết nên tôi đánh giá đều như nhau. Cả 4 đội đều có cơ hội ngang nhau”.

U19 Việt Nam có khoảng thời gian nghỉ nhiều hơn 1 ngày so với Malaysia. Tuy nhiên, HLV Đinh Thế Nam không cho đó là lợi thế. Ông cho biết: “Đúng là chúng tôi có hơn Malaysia 1 ngày nghỉ. Nhưng giải đấu 2 ngày/trận, chúng tôi phải đá 5 trận còn Malaysia chỉ chơi 4 trận. Với khoảng thời gian ấy, Malaysia cũng có thể nghỉ ngơi”.

MỚI - NÓNG