HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam không vượt qua được vấn đề tâm lý

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Đinh Thế Nam chỉ ra nguyên nhân lớn nhất khiến U19 Việt Nam thất bại trước U19 Malaysia trong trận bán kết giải U19 Đông Nam Á. Sau giải đấu này, U19 Việt Nam tiếp tục tham dự vòng loại U20 châu Á.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam không vượt qua được vấn đề tâm lý ảnh 1

Trước trận bán kết, U19 Việt Nam được đánh giá cao hơn U19 Malaysia rất nhiều. Tuy nhiên, đoàn quân của ông Đinh Thế Nam không thể có màn trình diễn tốt nhất và chấp nhận bị đối phương khai thác những lỗ hổng trong phòng thủ. Kết quả chung cuộc, U19 Việt Nam để thua Malaysia 0-3 từ những tình huống phản công nhanh của đối phương. Thất bại này khiến U19 Việt Nam phải đá trận tranh 3-4.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam cho rằng nguyên nhân khiến U19 Việt Nam gặp thất bại chính là vấn đề tâm lý.

"Tôi xin chúc mừng đội Malaysia, chúng tôi có nhiều cơ hội nhưng các cầu thủ bị tâm lý không giải quyết được và bị phản công. Thua trận thì tôi hay các cầu thủ cũng đều buồn nhưng sẽ phải nỗ lực hơn trong tương lai. Trận đấu không có nhiều khán giả nhưng tầm quan trọng của trận bán kết khiến các cầu thủ không còn là chính mình. Trong bóng đá, cả hai đội đều cố gắng tấn công. Nhưng một phần sự chuyển đổi trong phòng ngự không tốt, trong đó có chút lỗi cá nhân nữa", chiến lược gia người Hải Phòng cho biết.

Thua trận nhưng U19 Việt Nam vẫn còn trận tranh 3-4 phía trước và xa hơn là vòng loại U20 châu Á. HLV Đinh Thế Nam đã chuẩn bị sẵn kế hoạch hoàn thiện về chuyên môn và bản lĩnh thi đấu cho các cầu thủ.

"Ở trận tranh 3-4, chúng tôi sẽ nói chuyện với các cầu thủ để có sự chuẩn bị tốt nhất. Ở vòng loại U20 châu Á sắp tới, chúng tôi có thời gian để chỉnh sửa về chuyên môn cho các cầu thủ vì các em còn rất trẻ, còn phải hoàn thiện nhiều hơn nữa. Ở lứa tuổi này và chuẩn bị cho giải đấu quan trọng hơn thì chúng tôi phải cải thiện rất nhiều vấn đề. Có thể chúng tôi sẽ bổ sung thêm lực lượng và bản lĩnh trong thi đấu", ông Đinh Thế Nam nói.

MỚI - NÓNG