Cầu thủ gốc Việt sắp đối đầu Quang Hải tại Ligue 2

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Jason Pendant Quang Vinh, một trong số những cầu thủ gốc Việt khá nổi tiếng tại châu Âu, vừa ký hợp đồng với đội bóng Ligue 2 là Quevilly Rouen. Như vậy từ mùa giải tới, rất có thể anh sẽ đối mặt với Quang Hải trên sân cỏ nước Pháp.
Cầu thủ gốc Việt sắp đối đầu Quang Hải tại Ligue 2 ảnh 1

Bản hợp đồng vừa được ký kết của Jason Pendant Quang Vinh có thời hạn 1 năm, kèm lựa chọn tự gia hạn thêm 1 năm. Đây là cơ hội để Quang Vinh cứu vãn sự nghiệp sau những năm tháng đáng quên tại Mỹ. Cầu thủ có mẹ là người Việt Nam, bố người Pháp này cùng sinh năm 1997 như Quang Hải, nhưng anh đã thi đấu tại giải hạng nhì Pháp từ sáu năm trước.

Phong độ xuất sắc của Quang Vinh trong màu áo Sochaux đã được nhắc đến tại Việt Nam từ khá lâu. Nhưng sau đó khi gia nhập MLS (giải bóng đá nhà nghề Mỹ) hồi 2020, anh đã bị quên lãng bởi không thể cạnh tranh vị trí tại New York Red Bulls. Tổng cộng, cầu thủ 25 tuổi ra sân 19 trận và không để lại nhiều ấn tượng.

Hai mùa giải đáng quên tại xứ cờ hoa đã khiến Quang Vinh phải trở lại Pháp tìm kiếm cơ hội ra sân. Và không mất nhiều thời gian, anh vừa được Quevilly Rouen ký hợp đồng theo dạng miễn phí.

Cầu thủ gốc Việt sắp đối đầu Quang Hải tại Ligue 2 ảnh 2

Quang Vinh trong vừa ký hợp đồng với Quevilly Rouen

Quevilly Rouen là một trong những CLB yếu nhất Ligue 2, khi mùa trước họ đứng thứ 18/20 đội và suýt rớt hạng. Năm nay, ngân sách hạn hẹp khiến Quevilly Rouen không có nhiều lựa chọn ngoài việc chiêu mộ cầu thủ tự do, mới nhất là hợp đồng với Quang Vinh.

Quang Vinh sẽ có cơ hội đối đầu với Quang Hải ở mùa giải năm nay. Theo lịch, ngay vòng đấu thứ 5 Ligue 2 vào 28/8, Pau FC sẽ đụng độ Quevilly Rouen trên sân của Quevilly Rouen. Đây sẽ là một trận đấu rất đáng chú ý với người hâm mộ Việt Nam bởi rất có thể Quang Hải và Quang Vinh sẽ có nhiều pha tranh chấp bóng trên sân với nhau.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.