Báo Indonesia hoài nghi Shin Tae-yong: 'Gần 3 năm không thắng nổi Việt Nam và Thái Lan'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vị thế của một HLV đẳng cấp thế giới của Shin Tae-yong đang bị báo chí Indonesia đặt dấu hỏi sau khi U19 Indonesia bị loại từ vòng bảng giải U19 AFF Cup 2022. Bởi nhà cầm quân Hàn Quốc đã không thắng nổi Việt Nam và Thái Lan suốt 31 tháng qua, tương đương gần 3 năm.
Báo Indonesia hoài nghi Shin Tae-yong: 'Gần 3 năm không thắng nổi Việt Nam và Thái Lan' ảnh 1

Shin Tae-yong, người từng dẫn dắt ĐT Hàn Quốc đánh bại Đức tại World Cup 2018, đã được gửi gắm nhiều kỳ vọng khi nhận công việc dẫn dắt các đội tuyển của Indonesia. Thực tế là ông cũng tạo nên nhiều điểm nhấn, khi nâng tầm Indonesia, giúp đội tuyển này vào đến chung kết AFF Cup 2020, giành vé dự VCK Asian Cup 2023, đoạt HCĐ SEA Games cùng U23 Indonesia.

Shin Tae-yong cũng giúp đội nhà tiệm cận vị thế hàng đầu Đông Nam Á của Việt Nam và Thái Lan. Nhưng tất cả chỉ mới ở mức độ tiệm cận. Ông vẫn chưa thể giúp đội nhà hạ được hai đối thủ này, dù ở bất cứ cấp độ nào. Thậm chí trong những trận hòa hiếm hoi, Indonesia hầu như đều bị lấn lướt.

Mới nhất là 2 trận hòa 0-0 trước Việt Nam và Thái Lan, dẫn tới kết cục là U19 Indonesia bị loại. Điều đó khiến tờ Bola bắt đầu đặt dấu hỏi về tài năng của Shin Tae-yong.

Báo Indonesia hoài nghi Shin Tae-yong: 'Gần 3 năm không thắng nổi Việt Nam và Thái Lan' ảnh 2

Các đội Indonesia do Shin Tae-young dẫn dắt chưa bao giờ thắng được Việt Nam

Nhật báo thể thao số 1 xứ vạn đảo nhận định: "Shin Tae-yong cầm quân từ U19, U23 đến ĐTQG, nhưng suốt 31 tháng qua, ông chưa bao giờ giúp Indonesia giành chiến thắng trước Việt Nam và Thái Lan.

Khi đấu với Việt Nam, Indonesia nhận 2 trận thua và 2 trận hòa. Còn khi đối đầu với Thái Lan, Indonesia thua 2 và hòa 3. Shin Tae-yong ngay lập tức phải tìm cách để đánh bại hai quốc gia này.

Các đội bóng của Indonesia, ở nhiều nhóm tuổi, sẽ luôn gặp họ. Chúng ta không thể thua họ mãi. Và chúng ta cũng không thể tránh né Việt Nam lẫn Thái Lan. Vì thế, tốt nhất là Shin Tae-yong nên có kế hoạch để giúp bóng đá Indonesia cải thiện sức mạnh, hướng tới những chiến thắng trước hai nền bóng đá này".

Nhìn chung, vẫn không thể phủ nhận đóng góp của Shin Tae-yong cho bóng đá Indonesia. Ngoài các cột mốc ở trên, ông còn giúp ĐT Indonesia nhảy tới 18 bậc trên BXH FIFA, từ 173 lên 155.

Trong 47 trận đấu ở mọi cấp độ (21 với đội tuyển quốc gia, 8 với U23 và 18 với U19), ông giành được 21 trận thắng, 16 trận thua và 10 trận hòa.

MỚI - NÓNG