Indonesia cấm truyền thông đặt câu hỏi về trận Việt Nam hòa Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm qua, BTC giải U19 Đông Nam Á đã tổ chức cuộc họp báo cho loạt trận bán kết diễn ra vào chiều và tối nay. Trước buổi họp báo, đội ngũ truyền thông đã được nhắc nhở không được hỏi về những gì xảy ra trong trận Thái Lan hòa Việt Nam 1-1.
Indonesia cấm truyền thông đặt câu hỏi về trận Việt Nam hòa Thái Lan ảnh 1

Trận Việt Nam hòa Thái Lan 1-1 hôm 10/7 vẫn là điểm nóng tại giải U19 ĐNÁ

Với danh nghĩa là AFF cấm, nhưng LĐBĐ Indonesia (PSSI) lại là bên truyền đạt điều này. Ông Bandung Saputra, giám đốc truyền thông của PSSI chia sẻ với CNN Indonesia: “Bạn không thể hỏi về hai điều. Thứ nhất là về thành tích đối đầu giữa các đội ở bảng A và thứ hai là về những sự kiện xảy ra trong trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam”.

Vì vậy, các câu hỏi chỉ có thể xoay quanh sự chuẩn bị của 4 đội bóng tham dự loạt trận bán kết. Sau đó, phần hỏi đáp của buổi họp báo kết thúc khá nhanh chóng.

CNN Indonesia ghi nhận rằng nhiều phóng viên cũng cố gắng tìm kiếm thông tin riêng từ hai HLV Đinh Thế Nam của U19 Việt Nam và Salvador Garcia bên phía U19 Thái Lan. Nhưng “tất cả đều không thành khi cả hai HLV đều không sẵn sàng cung cấp thông tin vì đã nhận được chỉ đạo từ phía BTC”.

Indonesia cấm truyền thông đặt câu hỏi về trận Việt Nam hòa Thái Lan ảnh 2

HLV Salvador không bình luận về trận hòa 1-1 với Việt Nam ở vòng bảng

Cũng theo CNN Indonesia, LĐBĐ Indonesia đã gửi một bức thư lên AFF nhằm đề nghị điều tra trận Thái Lan hòa Việt Nam 1-1 để hai đội cùng đi tiếp, qua đó loại Indonesia từ vòng bảng.

Nhưng PSSI không cáo buộc hai đội dàn xếp tỷ số. Bức thư chỉ nhấn mạnh rằng “đã xuất hiện những sự cố khiến tinh thần thể thao bị tổn hại”. Và PSSI cũng gửi video ghi lại cảnh các cầu thủ Thái Lan và Việt Nam lên AFC cũng như FIFA.

Hôm nay, hai trận bán kết giải U19 Đông Nam Á sẽ diễn ra. Lúc 15h30 là trận Việt Nam gặp Malaysia và 20h00 là cuộc đọ sức giữa Thái Lan và Lào.

MỚI - NÓNG