Có 39 kết quả :

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể

Nam sinh VinUni và nơi lắng nghe những câu chuyện chưa từng được kể

TPO - Với nhiều thành tích nổi bật, Nguyễn Xuân Huy - cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm nào đã xuất sắc giành học bổng 100% của trường Đại học VinUni. Tại đây, chàng trai tham gia Peer Support Group, nơi chuyên tham vấn sức khỏe tinh thần cho cộng đồng sinh viên, Xuân Huy đã học được nhiều điều và có nhiều trải nghiệm quý giá từ những câu chuyện chưa từng được kể.
Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc

Sinh viên năm nhất từ ‘trường đời’ đến trường học đạt kết quả xuất sắc

TPO - Hà Thị Hải Yến là gương mặt nổi bật của khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam. Cô bạn gây ấn tượng khi có thành tích đứng đầu toàn khóa ở học kì 1 vừa qua và trở thành nhân vât được sinh viên chú ý không chỉ bởi học giỏi mà còn sở hữu nhan sắc xinh đẹp, dễ mến.
Kỳ Duyên 3 năm liền đạt HCV môn cầu lông tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nam Định.

Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông

Không chỉ xinh đẹp, tân Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên còn là học sinh giỏi, được thầy cô, bạn bè trong trường yêu quý. Ngoài ra Kỳ Duyên còn là một vận động viên cầu lông có hạng của tỉnh Nam Định với 3 lần liên tiếp giành huy chương Vàng (HCV).
Ảnh minh họa

Trường TCCN sẽ tuyển sinh quanh năm

TP - Theo quy chế tuyển sinh Trung cấp Chuyên nghiệp (TCCN) mà Bộ GD&ĐT vừa ban hành, các trường TCCN có thể tổ chức một hoặc nhiều đợt tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/2 và kết thúc công tác tuyển sinh chậm nhất trước ngày 20/12 hằng năm. 
Gặp lại thần đồng

Gặp lại thần đồng

Sau nhiều năm, các thần đồng ngày càng phát tiết những khả năng xuất chúng. Thành công đó chính là sự nỗ lực của bản thân chứ không chỉ là một phút loé sáng của bộ não.
Mệt mỏi vì học giỏi

Mệt mỏi vì học giỏi

TP - Cứ đến cuối năm học, các bậc phụ huynh đồng loạt đăng bảng điểm của con lên Facebook. Các bảng điểm đều giống nhau, tuyền 10 với A+. Một số người kèm theo vài lời hồ nghi nền giáo dục, một số đơn giản chỉ khoe.
Lê Minh Sơn mừng vì con xếp thứ 55/57 của lớp

Lê Minh Sơn mừng vì con xếp thứ 55/57 của lớp

Khác nhiều phụ huynh hào hứng khi thấy con đạt học sinh giỏi, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho biết, kết quả năm học của cậu con trai học lớp 5 của anh đứng thứ 55 trên tổng số 57 học sinh. “Khi biết kết quả này, tôi rất mừng”, anh nói.
Một buổi thi TOEIC ở Hồng Kông. Ảnh Toeic.com.uk

TOEFL và TOEIC bị từ chối ở Anh

Từ tháng 4 năm nay, sinh viên du học Anh quốc sẽ không thể thi lấy bảng điểm TOEFL hoặc TOEIC để làm căn cứ xin thị thực (visa) du học; mà thay vào đó phải kiểm tra trình độ tiếng Anh với một nhà cung cấp dịch vụ khác trong danh sách được công bố trên trang web của Cơ quan Visa và Di trú Anh, UKVI.
PISA & YOLO

PISA & YOLO

TP - Trong bảng điểm PISA – Chương trình đánh giá học sinh quốc tế năm 2012, học sinh phổ thông Việt Nam được xếp hạng “sao”, trên cả học sinh Mỹ và nhiều nước phát triển, mấy ngày qua đang gây tranh cãi. Một xôn xao “nhẹ” khác, đó là đề thi học kỳ lớp 11 của một trường ở Vũng Tàu mới đây yêu cầu trình bày suy nghĩ về YOLO, tức trào lưu “Đời chỉ sống một lần” trong giới trẻ.