Nam sinh Sài Gòn gây choáng với bảng điểm chi chít 10

Nam sinh lớp 9, một Trường THCS ở Q.12, TPHCM gây "choáng" cho cộng đồng mạng với bảng điểm nhìn đâu cũng là 10, chỉ duy nhất môn Ngữ văn có 1 điểm 9.

Bảng điểm thể hiện phiếu liên lạc giữa nhà trường và gia đình của học sinh này bao gồm điểm hệ số 1, điểm hệ số 2, điểm trung bình, xếp loại học tập, rèn luyện và nhận xét của giáo viên chủ nhiệm.

Nam sinh Sài Gòn gây choáng với bảng điểm chi chít 10 ảnh 1 Bảng điểm nhìn đâu cũng 10 của nam sinh học lớp 9 ở TPHCM

Phiếu liên lạc của em cho thấy tất cả 11 môn học, gồm điểm hệ số và hệ số 2 chỉ có duy nhất điểm môn Ngữ văn ở hệ 2 là "bị" 9 điểm, còn lại tất cả đều là 10 tròn trĩnh. Điểm trung bình các môn 10 và Ngữ văn là 9.3, điểm trung bình chung là 9.9. Hai môn Mỹ thuật và Thể dục đều Đ (Đạt).

Với kết quả này, em học sinh xếp hạng I với học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt. Giáo viên chủ nhiệm nhận xét em học giỏi, chăm, ngoan, có trách nhiệm.

Khi bảng điểm nhìn đầu cũng 10 của nam sinh Sài Gòn được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người còn cho rằng là bảng điểm "chế". Nhưng đây là bảng điểm có thật của em học sinh trong phần đánh giá giữa học kỳ.

Trước đó, vào cuối năm học 2017-2018, em Tr.T.N.T., nữ sinh Trường THCS Võ Việt Tân (Cai Lậy, Tiền Giang) cũng gây "sóng" cộng đồng mạng vì bảng điểm "thật mà như bịa".

Nam sinh Sài Gòn gây choáng với bảng điểm chi chít 10 ảnh 2 Cộng đồng mạng cũng từng choáng váng với bảng điểm cả năm học 2017-2018 ken két 10 của nữ sinh miền Tây

Bảng điểm thể hiện hiện cụ thể, chi tiết điểm kiểm tra miệng, 15 phút, 1 tiết, điểm học kỳ và điểm tổng kết của cả hai học kỳ và cả năm. Nguyên cả bảng điểm, toàn là điểm 10 xếp chi chít, dày đặc. Như phần kiểm tra miệng, tất cả các môn đều 10, chỉ có vài điểm 9 ở phần kiểm tra 15 phút. Điểm tốt kết hai học kỳ, cả năm... cũng dày đặc 9,9 và 10. Điểm trung bình cả năm học của nữ sinh này là 9,9, xếp hạng nhất của lớp.

Tại TPHCM, cũng từng xuất hiện bảng điểm không bói ra một điểm 9, tuyệt đối toàn 10 được cho là của học sinh ở Trường THCS THCS Đặng Trần Côn, Q. Tân Phú, TPHCM.

Tuy nhiên, sau xác minh thì được biết đây là bảng điểm giả, học sinh sau khi nhận phiếu báo điểm, em học sinh này đã chỉnh sửa điểm số trong bảng điểm photoshop để đăng tải câu like.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG