Choáng với bảng điểm cao vút của thí sinh THPT miền núi Lạng Sơn

Phóng viên báo Tiền Phong (Áo xanh ngoài cùng bên phải) đặt nghi vấn bảng điểm khủng đối với lãnh đạo Sở GD &ĐT Lạng Sơn (giữa) *ảnh: PL
Phóng viên báo Tiền Phong (Áo xanh ngoài cùng bên phải) đặt nghi vấn bảng điểm khủng đối với lãnh đạo Sở GD &ĐT Lạng Sơn (giữa) *ảnh: PL
TPO - Trong bảng điểm 35 thí sinh Lạng Sơn thi tốt nghiệp THPT 2018 thì có tới gần 30 em đạt điểm 8 và 9 môn Ngữ văn; gần 20 em đạt điểm 8 đến 9.5 môn lịch sử. Trong khi đó, các em này đang là cảnh sát cơ động, đã thôi học từ lâu.  

Trên các trang mạng xã hội xuất hiện một bảng điểm trong đó có danh sách khá rõ tên, tuổi, ngày tháng năm sinh và số điểm 3 môn (Toán, Văn, Lịch Sử) của 35 thí sinh được cho là đã dự kỳ thi THPT tại Lạng Sơn năm 2018.

Trong bảng điểm 35 thí sinh có điểm số “khủng”. Cụ thể, có gần 20 em đạt điểm 8 đến 9,5 môn Lịch sử, có gần 30 em đạt điểm 8,9 môn Ngữ văn (trong đó có em đạt điểm cao đến 9,5). Hầu hết các thí sinh trong bảng điểm đều sinh các năm từ 1994 đến 1997, trong khi đó các thí sinh thi THPT quốc gia năm 2018 chủ yếu sinh năm 2000.

Giả thiết đặt ra là nếu bảng điểm này là thật thì qua thống kê, tại bảng điểm này, số lượng điểm trên 8 và 9 tại hai môn Ngữ Văn và Lịch sử khiến dư luận hết sức bất ngờ và tỏ ra nghi vấn chất lượng.

Nhìn vào bảng điểm “khủng” của Lạng Sơn thì các nơi khác phải “ngả mũ”. Với tổng 3 môn thi  là Ngữ Văn, Toán, Lịch sử và điểm ưu tiên thì toàn bộ 35 thí sinh nêu trên không có thí sinh nào dưới 24 điểm.

Cao thủ nhất là N.V.D (29/11/1996) với tổng điểm 27,9 điểm (Toán 7,4; Ngữ Văn 9; Lịch sử 8.7; điểm ưu tiên là 2,75). Đứng thứ 2 là N.V.L (8/2/1996) với tổng điểm là 26,8 (Toán 7,8; Ngữ Văn 8,75; Lịch sử 7,5, điểm ưu tiên là 2,75).

Và những ví dụ nêu trên, khiến nhiều người đang liên tưởng tới sự việc xảy ra tại Hà Giang trong tuần qua.

Làm việc với cơ quan truyền thông vào chiều 18/7, ông Trần Quốc Tuấn- Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn được các phóng viên đưa bảng điểm “khủng” trên và xin cho biết xác thực và ý kiến về những điểm số cao vút này; ông Tuấn cho biết hai năm nay điểm mà nhóm thí sinh (trên 100 người) thuộc Trung đội CSCĐ Lạng Sơn đều tốt như vậy.

Còn việc “thi may hay có vấn đề tác động nào đó từ bên ngoài” thì ông này không bình luận và cho biết sẽ tiến hành ngay rà soát cụ thể sau đó thông tin lại cho báo chí vào chiều ngày 20/7.

Choáng với bảng điểm cao vút của thí sinh THPT miền núi Lạng Sơn ảnh 1 Ngả mũ với bảng điểm "khủng" của 35 thí sinh Lạng Sơn  *ảnh: TL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.