Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai

TPO - Lúc 9h sáng nay (11/11), Chương trình vinh danh, khen thưởng học bổng cho 65 sinh viên tiêu biểu đầu vào các trường Đại học - Cao đẳng - Học viện diễn ra tại Hội trường Thành ủy TPHCM.
Truc tiep nang buoc thu khoa 11/11

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

11/11/2018 08:45

11/11/2018 09:10

Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 3 Ngay từ sáng sớm, các thủ khoa đã có mặt tại hội trường Thành ủy TPHCM, nơi diễn ra buổi trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2018. (Ảnh: Trọng Thịnh)

11/11/2018 09:11

Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 4 Ảnh: Trọng Thịnh

11/11/2018 09:12

Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 5 Ảnh: Trọng Thịnh

11/11/2018 09:20

Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 6 Ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong tặng hoa cảm ơn các Nhà tài trợ chương trình.

11/11/2018 09:23

Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 7 Các Thủ khoa hào hứng chụp ảnh cùng Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An

11/11/2018 09:41

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên Tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ cho biết, học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm nay vinh danh 65 tân sinh viên là thủ khoa các trường Đại học từ Huế trở vào.

Chương trình năm ngoái đã trao 160 suất học bổng với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng cho các thủ khoa. Năm nay, sau một thời gian phát động, chương trình đã nhận hơn 100 hồ sơ của các thủ khoa gửi về. Chúng tôi đã lựa chọn 65 hồ sơ có hoàn cảnh khó khăn để trao học bổng” - Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết.

Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 8 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên Tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ.

Ông Sơn thông tin, con số 65 suất học bổng cũng chính là 65 năm lịch sử phát triển của báo Tiền Phong, kể từ ngày đầu tiên xuất bản số báo đầu tiên. Suất học bổng này có được chính là nhờ vào sự đồng hành, hỗ trợ của những mạnh thường quân, các đơn vị, tổ chức, đây thật sự là những món quà vô cùng ý nghĩa, kịp thời, mong nâng bước chấp cánh cho các bạn sinh viên bay cao bay xa hơn với ước mơ của mình, sau này góp sức xây dựng quê hương đất nước.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam chính thức ra đời vào năm 1993. Quỹ do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, báo Tiền Phong làm Thường trực Quỹ. Trong hơn 20 năm qua, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp nhiều nguồn lực, kịp thời trao tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên tài năng, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

11/11/2018 09:54

Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 9  
Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 10 Đồng chí Lê Quốc Phong Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn và ông Đặng Mạnh Trung, Vụ trưởng - Trưởng Cơ quan đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư phía Nam vinh danh, khen thưởng các thủ khoa.

11/11/2018 09:57

Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 11 Sinh viên Hoàng Đình Thiên Đông cùng mẹ chia sẻ về hành trình vượt khó vươn lên tại chương trình.

Hoàng Đình Thiên Đông 12 năm liền em là học sinh giỏi. Bản thân thấy bố mẹ quá khó khăn, khi thấy giọt mồ hôi của đấng sinh thành em rất thương, đó là động lực mà em bỏ học đi làm thêm phụ giúp gia đình. Nhận quà từ “Nâng Bước Thủ Khoa” là động lực rất lớn để bản thân em vươn lên trong học tập.

Bà Nguyễn Thị Lợi, mẹ Đông chia sẻ: “Tôi và gia đình rất xúc động khi con được nhận học bổng của báo Tiền Phong hôm nay. Từ nhỏ, Đông đã cố gắng học tập, lại còn phụ giúp ba mẹ công việc nhà, lên cấp 3 đi làm thuê làm mướn kiếm tiền giúp gia đình, trang trải học tập”.

11/11/2018 10:15

11/11/2018 10:20

Chia sẻ với các bạn thủ khoa về ước mơ của người trẻ, doanh nhân Nguyễn Ngọc Lang, Tổng Giám đốc Công ty TNHH SX& TM Mỹ phẩm Đăng Dương kể, hành trình lập nghiệp của ông bắt đầu từ việc tiếp thị bán hàng, những chuyến đi phải ngủ trên xe rong ruổi từ Nam ra Bắc vô cùng gian nan. Từ những chuyến đi đó, ông ấp ủ cho mình ước mơ được mở công ty riêng, và tính đến thời điểm hiện tại, công ty Mỹ phẩm Đăng Dương là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực và ước mơ không ngừng của ông.
“Tuổi trẻ không sợ khó, không sợ khổ, chỉ sợ không có ước mơ. Vì không có điều kiện học tập, tôi chỉ học đến tiểu học. Nhưng công ty của tôi hiện tại nhân viên đều là những cử nhân đại học, cao đẳng… Tất cả chiến lược của công ty đều do tôi chỉ đạo. Đó là nỗ lực rất lớn để thực hiện ước mơ của tôi” - ông Nguyễn Ngọc Lang bộc bạch.
Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 12 Ông Nguyễn Ngọc Lang, Á hậu 2 HHVN Nguyễn Thị Thúy An và tân sinh viên thủ khoa tiêu biểu giao lưu tại chương trình

Nhắn nhủ với các thủ khoa, ông Ngọc Lang cho rằng người trẻ cần xác định rõ cho mình ước mơ, định hướng, phải biết cầu tiến, tận dụng được tất cả những cơ hội mà mình đã có. “Chỉ có như thế chúng ta mới thành công và ước mơ mới trở thành sự thật”, ông Lang cho biết.

11/11/2018 10:22

Chia sẻ về câu chuyện của mình, A Thuyên, quê Kon Tum, sinh viên Trường ĐH Đà Nẵng phân hiệu Kon Tum xúc động nói: “Nhà em cách trường 12 km nhưng ngày nào em cũng đi xe đạp đến trường. Gia đình em rất khó khăn, bố mẹ đều làm nông. Em lại là người dân tộc nên ngôn ngữ hơi khó khăn. Do đó em cố gắng bắt kịp bạn bè, đọc thêm sách. Em hay bắt chuyện bạn bè, thường xuyên giao tiếp để học theo. Quãng thời sinh viên sắp tới em sẽ tham gia hoạt động trường lớp để mở rộng kỹ năng cho bản thân”. 

Còn Nguyễn Thị Oanh, sinh viên trường ĐH Đồng Nai cho hay, quê em ở Hà Tĩnh, em sinh ra gia đình đông anh em, gia đình sinh sống bằng nghề nông. Bố bệnh nặng, mẹ là lao động chính nuôi cả gia đình. “Động lực lớn nhất là từ bố để cố gắng đến ngày hôm nay, bố hay động viên, nói rằng bố mẹ không ăn học đến nơi chốn, tuy khó khăn nhưng bố mẹ không cho đứa con nào thất học. Em chọn nghề sư phạm vì ở quê em nhiều bạn nhỏ không có chữ, em muốn thành cô giáo để giúp cái chữ cho các em” – Oanh tâm sự."

11/11/2018 10:29

Á hậu Thúy An chia sẻ: “Hiện mình là sinh viên năm 4 Trường Đại học công Nghệ TPHCM, ngồi ở đây An có cảm giác sinh viên năm nhất của mình sống lại, học vấn là con đường đi đến thành công. Thời điểm này, các bạn có nhiều ưu điểm hơn hồi học cấp 3, năng động hơn, tự lập hơn đến với cuộc sống hằng ngày".

11/11/2018 10:51

Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 13

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong trao học bổng cho các tân thủ khoa.

Kết thúc buổi lễ trao học bổng trong không khí xúc động nhưng không kém phần thân tình, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ cho biết, lễ trao học bổng đã tạo cảm hứng, niềm vui cũng như quyết tâm của tất cả các đại biểu cũng như các em sinh viên.

"Các doanh nghiệp còn xin danh sách các sinh viên nhận học bổng hôm nay để dõi theo hành trình của các em, để sau này mời các em về làm việc cho doanh nghiệp", nhà báo Lê Xuân Sơn báo tin vui, “Chúc các em sinh viên hôm nay trở về nơi học tập của mình có thêm nhiều niềm vui mới, cố gắng học tập để sau này đóng góp thêm cho quê hương, đất nước”.

Sáng nay (11/11), báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam phối hợp Công ty Rainbow tổ chức chương trình trao học bổng "Nâng bước Thủ khoa 2018" tại Hội trường Thành ủy TPHCM (272 Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM). Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ VN trong năm 2018 và kỷ niệm 65 năm ngày báo Tiền Phong ra số đầu tiên (16/11/1953 - 16/11/2018).
Chương trình tiến hành vinh danh, khen thưởng học bổng cho 65 sinh viên tiêu biểu đầu vào các trường Đại học - Cao đẳng - Học viện. 
Năm nay, thời điểm trao học bổng trùng vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập báo Tiền Phong, BTC quyết định trao 65 suất học bổng thay vì 50 suất như những lần trước. Mỗi thủ khoa, sinh viên xuất sắc sẽ nhận được 1 suất học bổng bằng hiện kim trị giá 10 triệu đồng/ sinh viên và hiện vật có giá trị.
65 sinh viên được chọn có một nét chung, họ đều là những thủ khoa có thành tích học tập đáng khâm phục. Tuy nhiên, nét đặc biệt ở đây, họ là những sinh viên đi lên từ nghịch cảnh. Đây cũng chính là tiêu chí quan trọng giúp BTC cân nhắc để chọn ra 65 sinh viên tiêu biểu với mong muốn chương trình sẽ nâng bước các em vươn lên khó khăn để tiếp tục học giỏi, mai sau trở thành những công dân có ích cho xã hội.  
Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 14 Các thủ khoa tiêu biểu dự chương trình học bổng "Nâng bước Thủ khoa 2018" tham gia buổi giao lưu diễn ra tối 10/11 tại Trường Đại học Mở TPHCM

Trước đó, qua gần 1 tháng phát động, BTC chương trình học bổng "Nâng bước Thủ khoa 2018" đã nhận được gần 100 hồ sơ tham gia xét chọn học bổng đến từ hơn 40 trường Đại học từ miền Trung trở vào Cà Mau. Dựa trên kết quả tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2018, hoàn cảnh gia đình và nỗ lực vượt khó cũng như khát vọng vươn lên trong cuộc sống qua những bức tâm thư gửi đến chương trình, BTC đã cân nhắc, chọn lựa ra 65 tân sinh viên tiêu biểu để mời tham dự chương trình.

Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai ảnh 15 Thủ khoa nhận quà lưu niệm của Ban tổ chức
Trong khuôn khổ chương trình học bổng "Nâng bước Thủ khoa 2018", 65 thủ khoa cùng BTC tham gia chuỗi hoạt động phong phú, gồm: tham quan một số điểm đến nổi tiếng tại TPHCM như Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Dinh Độc Lập; giao lưu cùng sinh viên Trường Đại học Mở và BTC chương trình; nhận học bổng Nâng bước Thủ khoa và quà tặng của các nhà tài trợ... 

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam chính thức ra đời vào năm 1993. Quỹ do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, báo Tiền Phong làm Thường trực Quỹ. Trong hơn 20 năm qua, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp nhiều nguồn lực, kịp thời trao tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên tài năng, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.