Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

TPO - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Vươn xa về trí thức, trải nghiệm văn hóa

Vươn xa về trí thức, trải nghiệm văn hóa

TPO - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, một nền giáo dục đại học chất lượng không chỉ thể hiện ở việc số trường đại học được xếp hạng quốc tế mà còn thể hiện qua chỉ số tiếp cận đại học rộng mở đối với tất cả những người có nguyện vọng.
Không đơn độc khi bước trên con đường gian khó

Không đơn độc khi bước trên con đường gian khó

TPO - Theo nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình “Nâng bước Thủ khoa”, học bổng nhằm hỗ trợ, tiếp sức phần nào cho các em về cả vật chất cũng như tinh thần. Học bổng còn nhằm làm lan toả những năng lượng tích cực, những cảm hứng cao đẹp từ tấm gương của các em ra giới trẻ cả nước.
Truyền cảm hứng

Truyền cảm hứng

TP - Đọc tâm thư các tân thủ khoa, sinh viên của các Trường Đại học trên địa bàn cả nước gửi về "Nâng bước thủ khoa" để đăng ký nhận học bổng, những người thực hiện chương trình rưng rưng.
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim

'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim

TPO - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.
Nâng bước thủ khoa 2022: Sinh viên được truyền lửa 'khởi nghiệp'

Nâng bước thủ khoa 2022: Sinh viên được truyền lửa 'khởi nghiệp'

TPO - Nằm trong khuôn khổ chương trình Nâng bước thủ khoa 2022, 80 tân thủ khoa, sinh viên có điểm đầu vào cao của các trường đại học khu vực phía Nam và hơn 100 sinh viên của Trường ĐH Mở TPHCM đã có dịp nghe những chia sẻ và trao đổi cùng với TS Nguyễn Vinh Quang, Founder Tổ chức hướng nghiệp quốc tế Mr. Q với chủ đề “Khởi nghiệp cuộc đời”.
Các sinh viên nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2021

Học bổng 'Nâng bước thủ khoa': Nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng

TP - Hôm nay, chương trình học bổng “Nâng bước thủ khoa” chính thức diễn ra với việc các sinh viên được trao học bổng sẽ tụ họp về Hà Nội, TPHCM để giao lưu, tham quan và nhận học bổng. 140 sinh viên xuất sắc vinh dự nhận học bổng kỳ này dù có hoàn cảnh và số phận khác nhau nhưng đều có chung ước mơ đổi đời và khát vọng vươn lên.
Những bức tâm thư được viết trên trang giấy học trò

Khát vọng trên trang giấy học trò

TP - Trong số khoảng 300 hồ sơ trong cả nước gửi về dự tuyển học bổng Nâng bước Thủ khoa 2022, đa số những bức tâm thư đều được viết trên trang giấy kẻ ô ly. Những trang giấy từ tập vở học trò - phần thưởng cho thành tích học tập của những năm học phổ thông, giờ trở thành phương tiện chuyển tải ước mơ, khát vọng của những sinh viên nghèo.
Nguyễn Xuân Bách (hàng sau, đứng giữa) và các bạn

Vượt lên nghịch cảnh

TP - Trong số những sinh viên được trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022, có nhiều em đã vượt qua nghịch cảnh, nỗ lực học tập để thực hiện hóa ước mơ.
Học bổng Nâng bước Thủ khoa: “Em mong sớm khỏi bệnh để được đi nhận học bổng”

Học bổng Nâng bước Thủ khoa: “Em mong sớm khỏi bệnh để được đi nhận học bổng”

TPO - Gọi điện thoại trao đổi với Nguyễn Thị Phương Thảo - Thủ khoa Ngôn ngữ Anh- Đại học Tây Nguyên thì mới biết cô bé đã bị sốt xuất huyết 5 ngày nay, đang phải nằm viện để điều trị. Thảo  mong sớm khỏi bệnh để còn đi xuống TPHCM nhận học bổng vì không đi được thì tiếc lắm bởi ngoài việc nhận học bổng em còn có cơ hội được giao lưu và tham quan hấp dẫn, ý nghĩa.
 Áo lính nâng bước sinh viên nghèo

Áo lính nâng bước sinh viên nghèo

TP - Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, bằng những hành động cụ thể, thiết thực, những người lính Quân đội nhân dân Việt Nam đã và đang đem lại tương lai cho nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Khởi động chương trình ‘Nâng bước thủ khoa’ năm 2022

Khởi động chương trình ‘Nâng bước thủ khoa’ năm 2022

TPO - Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một trong các hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực. Chương trình nhằm tuyên dương, trao học bổng tặng các tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước.