Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông

Kỳ Duyên 3 năm liền đạt HCV môn cầu lông tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nam Định.
Kỳ Duyên 3 năm liền đạt HCV môn cầu lông tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nam Định.
Không chỉ xinh đẹp, tân Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên còn là học sinh giỏi, được thầy cô, bạn bè trong trường yêu quý. Ngoài ra Kỳ Duyên còn là một vận động viên cầu lông có hạng của tỉnh Nam Định với 3 lần liên tiếp giành huy chương Vàng (HCV).

Tìm đến trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP Nam Định, nơi Nguyễn Cao Kỳ Duyên theo học trong 3 năm cấp 3, không khó để nhận ra niềm vui, hãnh diện và tự hào của thầy cô, học sinh trong nhà trường khi cựu học sinh trường mình đăng quang hoa hậu Việt Nam năm 2014. Đây cũng là lần đầu tiên, một cô gái của tỉnh Nam Định bước lên bục vinh quang cao nhất tại cuộc thi sắc đẹp Việt Nam.

Ba năm cấp 3 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Kỳ Duyên theo học tại lớp chuyên Pháp, không chỉ có thành tích học tập nổi trội, Kỳ Duyên còn rất năng nổ tham gia các hoạt động cộng đồng của trường tổ chức.

Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông ảnh 1 Bảng điểm tổng kết cuối năm lớp 12 của Kỳ Duyên (thứ 5).
Cô Nguyễn Thị Dương Liễu - giáo viên chủ nhiệm lớp 11 và 12 chuyên Pháp của Kỳ Duyên chia sẻ: “Kỳ Duyên là cô học trò dễ mến, đặc biệt thông minh, có ý chí cầu tiến, rất nỗ lực trong việc học tập nhất là trong năm cuối cấp, nỗ lực của em ấy phải nói là rất đáng nể phục. Ngoài việc là một học sinh giỏi, Kỳ Duyên còn là học sinh rất ngoan ngoãn, lễ phép, chan hòa và đoàn kết với bạn bè…”.

Kết quả học tập của Kỳ Duyên cũng rất đáng nể phục, ngoài học giỏi tiếng Pháp, điểm trung bình môn của Kỳ Duyên cũng rất cao là 8,3 và tốt nghiệp loại Giỏi. Không chỉ giỏi ở những môn tự nhiên, tân Hoa hậu Việt Nam cũng học đều và giỏi ở các môn xã hội, trong đó có môn Lịch Sử với điểm tổng kết 8,5 điểm.

Thạc sỹ Vũ Đức Thọ - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho biết, Kỳ Duyên là cô học trò rất nghiêm túc trong cả học tập lẫn các hoạt động của nhà trường. Mặc dù đã ra trường và bận bịu chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014, nhưng ngày 20/11 vừa qua, Kỳ Duyên cũng tranh thủ về thăm và chúc mừng các thầy cô trong trường.

Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông ảnh 2 Nhà riêng của gia đình tân Hoa hậu Việt Nam.
Cũng theo đánh giá của thầy Thọ, trong quá trình học tại trường, gia đình Kỳ Duyên rất quan tâm đến việc học tập của con gái. Cứ mỗi khi kết thúc một kỳ thi trong trường, gia đình Duyên luôn gọi điện cho các thầy cô để nắm bắt tình hình học tập của con. Điều đặc biệt là khi đi học Kỳ Duyên luôn được bố đưa đón mỗi ngày 4 lượt. 

Ngoài những thành tích nổi trội trong học tập, Kỳ Duyên còn là một tay vợt cầu lông có hạng tại tỉnh Nam Định. Duyên từng lọt vào tứ kết giải Vô địch cầu lông U13 toàn quốc. Trong thời gian học tập tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Kỳ Duyên 3 năm liền đạt Huy chương Vàng môn cầu lông tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nam Định.

Chia sẻ về những ý kiến xung quanh việc đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam năm 2014 của Kỳ Duyên, thầy Thọ cho biết: “Thực sự thì những thí sinh tham dự ai cũng xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam cả, nhưng theo cá nhân tôi, Kỳ Duyên đủ điều kiện và tố chất để đăng quang trong cuộc thi lần này. Em ấy mới rời ghế nhà trường chưa lâu nên va chạm xã hội còn ít, trong trường chủ yếu đào tạo về học tập là chính, nên cuộc thi lần này với em ấy quả thực là áp lực rất lớn, nhưng tôi rất mừng và tự hào khi em ấy vượt qua được”.

Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông ảnh 3  Lớp 12 chuyên Pháp - nơi Kỳ Duyên từng học.
Tìm đến nhà riêng của Kỳ Duyên tại thành phố Nam Định chỉ có nhân viên và hàng xóm đang chia sẻ rôm rả về cô tân Hoa hậu Việt Nam bởi cả gia đình hiện đang cùng Kỳ Duyên tham gia các hoạt động từ thiện.

Ông Trần Văn Nghĩa (85 tuổi) - hàng xóm rất thân thiết với gia đình Kỳ Duyên và là người dạy thêm tiếng Pháp cho Duyên trong 4 năm cấp 2 không giấu nổi cảm xúc vui mừng khi biết Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam. Hai gia đình vốn thân thích nên ông Nghĩa quý Duyên như là cháu ruột của mình.

Năm Kỳ Duyên lên cấp 2, bố Duyên có sang nhờ ông Nghĩa kèm cặp Duyên trong việc học tập, nhất là dạy cho Duyên học tiếng Pháp. Chưa vội nhận lời, ông Nghĩa sang kiểm tra Duyên trước bằng cách phát âm, thấy Duyên không nói lẫn giữa 2 âm tiết “N” và “L” nên ông đồng ý kèm cặp Duyên. Vì theo ông học tiếng Pháp rất kỵ nói lẫn 2 âm tiết này.

Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông ảnh 4 Ông Trần Văn Nghĩa - người dạy thêm Kỳ Duyên tiếng Pháp ở 4 năm cấp 2.
Nói về Kỳ Duyên, ông Nghĩa cho biết: “Cái quý nhất ở Duyên đó là tinh thần ham học hỏi, trí thông minh và trí nhớ tuyệt vời. Trong học tập, nếu có vấn đề nào cháu nó đã quyết tâm thì nó sẽ làm đến cùng, tôi chưa bao giờ thấy cháu ấy bỏ cuộc giữa chừng. Ở nhà thì bố Duyên chiều hơn mẹ, nhưng ở đây chiều theo kiểu gia giáo, nề nếp. Ngày nắng hay mưa, lạnh hay nóng thì một ngày 4 bữa, anh ấy (bố Duyên - PV) lúc nào cũng đưa đón con về đến nơi đến chốn. Cái Duyên cũng rất ngoan ngoãn, chưa bao giờ làm phật lòng ai cả”. 

Ông Nghĩa còn cho biết, Duyên còn rất mê học tiếng Pháp, trong những lần tổ chức sinh nhật, ông chưa bao giờ mua gì khác cho Duyên ngoài sách. Ông còn dí dỏm: “Cái Duyên nó khỏe mạnh, thích thể thao tác phong cứ như con trai ấy!”.

Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông ảnh 5  Cô giáo Nguyễn Thị Dương Liễu - chủ nhiệm lớp 11 và 12 chuyên Pháp của Kỳ Duyên.
Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông ảnh 6 Gia đình Kỳ Duyên chụp.
Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông ảnh 7 Nét trẻ trung, xinh đẹp của tân Hoa hậu Việt Nam 2014.
Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông ảnh 8
Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông ảnh 9
Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông ảnh 10
Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông ảnh 11
Hoa hậu Kỳ Duyên từng 3 lần giành HCV cầu lông ảnh 12 Những hình ảnh của tân Hoa hậu Việt Nam thời còn là học sinh.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG