Trường TCCN sẽ tuyển sinh quanh năm

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Theo quy chế tuyển sinh Trung cấp Chuyên nghiệp (TCCN) mà Bộ GD&ĐT vừa ban hành, các trường TCCN có thể tổ chức một hoặc nhiều đợt tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/2 và kết thúc công tác tuyển sinh chậm nhất trước ngày 20/12 hằng năm. 

Thời gian tuyển sinh, số đợt tuyển sinh trong năm do hiệu trưởng các trường quyết định. Tuy nhiên, việc tổ chức tuyển sinh được thực hiện trên cơ sở chỉ tiêu tuyển sinh đã được xác định theo quy định, chỉ tiêu tuyển sinh của năm nào chỉ được áp dụng trong năm đó.

Trước mỗi đợt tuyển sinh ít nhất 30 ngày, các trường công bố công khai các thông tin về tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng khác. 

Bộ GD&ĐT cũng quy định, các trường chỉ thực hiện hình thức xét tuyển (trừ ngành đào tạo năng khiếu) để tuyển sinh... Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học TCCN tại Việt Nam thì hiệu trưởng các trường căn cứ kết quả học tập ở phổ thông của thí sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét, quyết định tuyển thí sinh vào học. 

MỚI - NÓNG