Có 81 kết quả :

Cô gái trẻ bị 'mạng nhện' giăng trong mắt

Cô gái trẻ bị 'mạng nhện' giăng trong mắt

TPO - Nữ bệnh nhân đến bệnh viện kiểm tra trong tình trạng thị lực ngày càng giảm gây khó khăn trong học tập và sinh hoạt. Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh lý tồn tại màng đồng tử bẩm sinh khiến phía trước đồng tử có một lớp giăng như mạng nhện.
Một bệnh nhi bị lõm lồng ngực bẩm sinh được phẫu thuật thành công. Ảnh: BS cung cấp

Con khó thở mười mấy năm, bố mẹ đưa đi khám mới biết bị bệnh từ trong bào thai

TPO - Theo Bác sỹ nội trú Dương Xuân Phương – Phó trưởng Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực cũng là người trực tiếp tham gia phẫu thuật cho biết: Lõm ngực bẩm sinh là bệnh lý hay gặp nhất (chiếm khoảng gần 90%) trong nhóm các bệnh biến dạng lồng ngực bẩm sinh ở trẻ em (lõm ngực, ngực dô kiểu ức gà, gù vẹo cột sống, khe hở xương ức…).
Cám cảnh đôi vợ chồng già nuôi 2 con tật nguyền.

Cám cảnh đôi vợ chồng già nuôi 2 con tật nguyền

TPO - Sinh con ra chỉ mong nhận lại nụ cười hay tiếng gọi thân thương từ những giọt máu của mình. Thế nhưng, cặp vợ chồng già Lê Đình Thu và Hồ Thị Trâm (cùng sinh 1964), bị nhiễm chất độc da cam và khổ tận cùng tại xóm 7, xã Hưng Mỹ (Hưng Nguyên – Nghệ An) khao khát suốt 30 năm nay không được khi ngày ngày chăm bẵm, nhìn hai người con trai bại liệt, không buồn nói cười...
Những người đàn ông trên cầu

Những người đàn ông trên cầu

TP - Chuyện về những người đàn ông trên cầu Nhật Tân (Hà Nội) quanh một xác chết rơi xuống dưới cầu nghi án mạng đã qua gần 10 ngày rồi mà vẫn nóng ran dư luận. 
Khả Ái (ngồi giữa) đang được thầy giáo tận tình chỉ bài.

Nghị lực phi thường của cô gái câm điếc bẩm sinh

TP - Được phát hiện mắc bệnh câm điếc bẩm sinh khi mới hơn 2 tuổi, nhưng với sự kiên trì và nỗ lực của bố mẹ, Trần Lê Khả Ái, đang chuẩn bị những bài học cuối cùng của năm học lớp 12 để dự thi tốt nghiệp THPT như những bạn học bình thường cùng trang lứa khác.
Mật ngữ

Mật ngữ

TP - 20 triệu đồng vừa được trao cho con anh Minh, người đang ngồi tù 7 năm trong “vụ án con ruồi” mới đây. Đó là doanh thu từ cuốn truyện dài “Mật ngữ rừng xanh” vừa tái bản của Công ty First News - Trí Việt.