BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: “Trái tim cho em” sàng lọc bệnh tim miễn phí

Các bé được khám sàng lọc trước khi vào khám tại bàn bác sĩ.
Các bé được khám sàng lọc trước khi vào khám tại bàn bác sĩ.
TPO - Trong hai ngày, 8 và 9-9, các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương khám sàng lọc dị tật tim bẩm sinh cho hơn 1.300 cháu bé dưới 16 tuổi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng và Bệnh viện đa khoa huyện Bình Nguyên, Cao Bằng.

Đây là hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí nằm trong chương trình “Trái tim cho em” do các bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương; Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, Viettel Cao Bằng phối hợp tổ chức. Đây cũng là chương trình thứ 5 được tổ chức trong năm 2018 của chương trình “Trái tim cho em”. Những năm trước, đoàn bác sĩ đã thực hiện khám sàng lọc tại các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương với khoảng 3 nghìn đến 3,5 nghìn cháu được sàng lọc tại mỗi tỉnh. Qua đó, phát hiện 30% bệnh nhi nghi ngờ tim bẩm sinh.


Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã hỗ trợ tỉnh Tây Ninh 500 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa. Trong năm 2017, VNPT cũng đã hỗ trợ 700 triệu đồng cho tỉnh Tây Ninh xây dựng 14 căn nhà tình nghĩa để trao tặng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Sự hỗ trợ, giúp đỡ của VNPT đã mang lại hiệu quả to lớn, thiết thực trong việc chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và trở thành nét đẹp nhân văn trong đời sống văn hóa - xã hội.


Bệnh viện Tim Hà Nội, Trung tâm Da liễu Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn vừa tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, tư vấn điều trị cho người dân trên địa bàn xã Sơn Tiến (Hương Sơn). Trong thời gian 1 ngày, 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, người già và các em nhỏ đã được các bác sỹ khám tổng quan, khám tim mạch, đo huyết áp, điện tim, siêu âm tim, khám các bệnh về da liễu, tư vấn điều trị bệnh, cấp phát thuốc điều trị miễn phí và triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân.


Ngày 7/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với CLB Thiện nguyện xanh tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại do lũ lụt tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa. Theo đó, đoàn tặng 200 suất cho 200 hộ gia đình bị thiệt hại do lũ lụt, mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết thực, trị giá 500.000 đồng/1 suất. Trong đó, 47 hộ có nhà bị sập hoàn toàn, Đoàn hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/hộ, 250 áo học sinh.


Sáng 8/9, Bệnh viện Quân y 110 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn xã Vân An, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. 38 y bác sĩ của đơn vị đã khám bệnh, cấp thuốc cho gần 400 người có công về các bệnh như: Răng-hàm-mặt, tim mạch, tai-mũi-họng, nội khoa, mắt…Đồng thời, cung cấp hồ sơ khám, chữa bệnh cụ thể của từng người dân cho cơ sở y tế địa phương để tiếp tục theo dõi, quản lý và điều trị dự phòng. Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tặng người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.


Tối ngày 7/9, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình phối hợp với Báo Văn Hoá đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Ấm lòng người bệnh”. Tại chương trình đã có hơn 100 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ quỹ “Bữa ăn người bệnh nghèo” hơn 450 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Ban vận động quỹ duy trì phục vụ 2 bữa ăn/ ngày cho người bệnh nghèo và những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Sáng 8/9, tại TP Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết kế hoạch liên tịch phối hợp thực hiện giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 và trao tặng phương tiện sinh kế cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tặng 100 phương tiện sinh kế gồm 21 xe gắn máy, máy may công nghiệp, máy vắt sổ… cho các hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG