Có 207 kết quả :

Ghép tim trẻ em, hy vọng sống cho nhiều bệnh nhi

Ghép tim trẻ em, hy vọng sống cho nhiều bệnh nhi

TPO - Quá tải phẫu thuật tim ở trẻ em luôn là nỗi ám ảnh với cả phụ huynh và cả các y bác sĩ. Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Nhi Đồng TPH CM vừa đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu phẫu thuật, tiến tới ghép tim mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhi.
Ảnh minh họa: Internet

Những lưu ý 'đặc biệt' khi ăn sầu riêng nếu không muốn nguy hiểm đến tính mạng

TPO - Trong sầu riêng chứa rất nhiều vitamin B, C, kali... giúp hỗ trợ chữa lành vết thương, giảm cholesterol và cải thiện lưu lượng máu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng sầu riêng và cũng không phải cứ kết hợp sầu riêng với bất kỳ đồ ăn, nước uống nào cũng được bởi nó sẽ gây ra những nguy hiểm đến tính mạng.
4 thực phẩm giúp ngừa béo bụng, mỡ gan cực kỳ hiệu quả

4 thực phẩm giúp ngừa béo bụng, mỡ gan cực kỳ hiệu quả

TPO - Chất béo nội tạng thường có hại và là nguyên nhân dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Chất béo nội tạng thường tích trữ xung quanh các cơ quan nội tạng như lá lách và gan. Chế độ ăn uống không lành mạnh và ít tập thể dục là nguyên nhân chính gây tích tụ chất béo nội tạng.
Bác sĩ Vinmec Central Park thăm khám cho bé Nguyễn Đặng Khôi Nguyên

Thêm một em bé được ‘tái sinh’ bằng kỹ thuật mổ tim không đau

Mắc tim bẩm sinh nặng và nhiều bệnh lý nền phức tạp khác nhau, sự sống rất mong manh, nhưng bé Nguyễn Đặng Khôi Nguyên (2 tháng tuổi) đã được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park cứu sống bằng kỹ thuật mổ tim không đau. Hiện tại, bé gần như hồi phục hoàn toàn và xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình.