HLV Gerard Houllier lừng lẫy của Liverpool qua đời ở tuổi 73

HLV Gerard Houllier lừng lẫy của Liverpool qua đời ở tuổi 73
TPO - Báo chí Pháp đưa tin cựu HLV Gerard Houllier vừa qua đời vào hôm 13/12 ở tuổi 73, vài ngày sau ca mổ tim.

Tin buồn được tờ RMC Sport của Pháp đăng tải sớm nhất. Danh thủ Gary Lineker đau xót viết trên Twitter: “Ôi không, Gerard Houllier đã qua đời. Một trong những người thông minh nhất, ấm áp nhất và đáng yêu nhất của thế giới bóng đá”.

HLV Gerard Houllier có 6 năm dẫn dắt Liverpool và giúp đội chủ sân Anfied giành nhiều thành công trong thời điểm CLB này mất phương hướng. Mùa giải 2000/2001, Liverpool của Houllier giành cú ăn 3 gồm các danh hiệu FA Cup, League Cup và UEFA Cup.

Ông Houllier còn được biết đến là người đưa Steven Gerrard ra ánh sáng, mài giũa Jamie Carragher thành một cầu thủ tài năng và đưa Owen trở thành tiền đạo hàng đầu Ngoại hạng Anh. Ông cùng Liverpool thắng 160 trận/307 trận.

Tài năng là thế nhưng HLV Houllier gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ suốt sự nghiệp. Vị HLV người Pháp này từng gục xuống trong một trận đấu của Liverpool và phải nghỉ 5 tháng để phẫu thuật bóc tách động mạch chủ. Ông bị thanh lý hợp đồng để nhường ghế cho Rafael Benitez sau khi Liverpool chỉ cán đích thứ 4 mùa 2003/2004. Di sản ông để lại đã giúp Liverpool giành Champions League trong đêm Istanbul kì diệu.

Rời Liverpool, HLV Houllier có thời gian dẫn dắt Lyon và Aston Villa nhưng cũng chỉ được một thời gian vì sức khoẻ không cho phép.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, HLV Houllier từng làm việc trong ban huấn luyện ĐT Pháp những năm 90 và có vài năm dẫn dắt các cấp đội trẻ của Pháp.

MỚI - NÓNG