4 thực phẩm giúp ngừa béo bụng, mỡ gan cực kỳ hiệu quả

TPO - Chất béo nội tạng thường có hại và là nguyên nhân dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Chất béo nội tạng thường tích trữ xung quanh các cơ quan nội tạng như lá lách và gan. Chế độ ăn uống không lành mạnh và ít tập thể dục là nguyên nhân chính gây tích tụ chất béo nội tạng.

Làm cách nào để loại bỏ chất béo nội tạng: Giống như hầu hết các chất béo có hại trong cơ thể, chất béo nội tạng lưu trữ trong khoang bụng, xung quanh các cơ quan nội tạng quan trọng.

Chất béo nội tạng thường có hại và là nguyên nhân dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Chất béo nội tạng thường tích trữ xung quanh các cơ quan nội tạng như lá lách và gan. Cơ thể tích tụ quá nhiều chất béo nội tạng có thể dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim. Chế độ ăn uống không lành mạnh và ít tập thể dục là nguyên nhân chính gây tích tụ chất béo nội tạng.

4 thực phẩm giúp ngừa béo bụng, mỡ gan cực kỳ hiệu quả ảnh 1

Thay đổi chế độ ăn là cách tốt nhất giúp tăng lượng chất béo có lợi và giảm các chất béo có hại.

Theo kết quả nghiên cứu của American Diabetes Association cho thấy tiêu thụ nhiều chất béo không bão hòa đơn giúp hạn chế béo bụng cũng như tăng cường đáp ứng insulin. Ngoài ra, tiêu thụ nhiều chất béo chuyển hóa làm tăng tích trữ chất béo ở bụng.

Vì điều này, bạn nên đảm bảo giảm lượng chất béo chuyển hóa và cũng tránh các thực phẩm chế biến giàu chất béo có hại.

Có 4 chất béo không bão hòa đơn (fats chất béo khỏe mạnh) được khuyến nghị bởi Net Doctor, đó là:
• Quả bơ
• Dầu ô liu
• Dầu hướng dương
• Các loại hạt

4 thực phẩm giúp ngừa béo bụng, mỡ gan cực kỳ hiệu quả ảnh 2 Quả bơ

Một cách khác để giảm mỡ là cắt giảm ba loại thực phẩm có hại trong chế độ ăn gồm rượu, đường và carbs.

Đường

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng đường dư thừa có thể dẫn đến sự gia tăng chất béo ở bụng và gan. Do đó bạn nên hạn chế ăn đường, đặc biệt là đường fructose. Lượng đường trong máu quá cao có thể tổn hại cho sức khỏe. Bạn nên hạn chế đồ uống thể thao, đồ uống và các loại thực phẩm có nhiều đường khác. Khi lựa chọn thực phẩm ít béo cần lưu ý vì có thể có lượng đường bổ sung cao, bạn nên kiểm tra nhãn thực phẩm trước khi mua.

Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng toàn bộ trái cây và rau quả có vị ngọt tự nhiên tốt cho sức khỏe. Các loại thực phẩm này giàu chất dinh dưỡng, đường tự nhiên, nước và chất xơ có lợi cho sức khỏe.

Rượu

Nghiên cứu cho thấy uống quá nhiều rượu khiến chất béo được lưu trữ dưới dạng mỡ nội tạng.
Một nghiên cứu được thực hiện trên 8.603 người trưởng thành Hàn Quốc cho thấy những người uống nhiều rượu nhất cũng có chu vi vòng eo lớn nhất, có thể là dấu hiệu của mỡ nội tạng.

Carbs

Hạn chế lượng carbs trong bữa ăn được cho là một cách giảm béo hiệu quả.

Hơn 20 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng đã cho thấy chế độ ăn kiêng low-carb giúp giảm cân nhanh gấp 2-3 lần so với chế độ ăn ít chất béo.

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần với 69 nam giới và nữ giới thừa cân, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người theo chế độ ăn kiêng low-carb giảm 10% chất béo nội tạng và 4,4% tổng lượng chất béo so với những người có chế độ ăn ít chất béo.
MỚI - NÓNG