'Bí kíp' dùng kem chống nắng đúng cách để khỏi mắc ung thư da

'Bí kíp' dùng kem chống nắng đúng cách để khỏi mắc ung thư da
TPO - Các sản phẩm trang điểm có chỉ số chống nắng SPF và các loại dầu từ thiên nhiên không đủ để bảo vệ da khỏi ánh nắng. Hầu hết chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc bôi kem chống nắng, tuy nhiên vẫn có những sai lầm khi chống nắng có thể gây tổn thương da. Dưới đây là những điều bạn cần thực hiện để làm chậm quá trình lão hóa.

Chỉ số SPF trong các sản phẩm trang điểm không đủ để bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng
Sử dụng kem dưỡng ẩm và kem nền có SPF (yếu tố chống nắng) không thể bảo vệ da hoàn toàn. Lượng kem chống nắng đủ để bảo vệ da là khoảng 1 thìa cà phê, các sản phẩm trang điểm có SPF được sử dụng như lớp bổ sung là tốt nhất.

Không sử dụng các loại dầu tự nhiên để chống nắng
Nhiều thông tin trên Internet cho rằng các loại dầu như dầu cà rốt, dầu bơ và dầu dừa có thể hoạt động như một loại kem chống nắng. Điều này là không đúng. Các loại dầu tự nhiên chứa giá trị SPF rất thấp và không phải tất cả đều được sản xuất theo cùng một cách, vì vậy bạn sẽ không bao giờ có số đo chính xác về lượng SPF trong các sản phẩm này.

Kem chống nắng khiến bạn nổi mụn
Giống như tất cả các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm, các sản phẩm chứa SPF có thể phản ứng khác nhau với làn da của bạn. Kem chống nắng nặng và dày hơn hầu hết các sản phẩm trang điểm, có thể dẫn đến lỗ chân lông bị tắc nếu không được loại bỏ đúng cách.
Nếu da mặt bạn bị nổi nhiều mụn, đừng đổ lỗi cho quy trình chăm sóc da mà hãy thử dùng kem chống nắng vật lý. Không giống như kem chống nắng hóa học, kem chống nắng vật lý nằm trên lớp biểu bì thay vì thâm nhập vào trong da.

Quần áo không bảo vệ bạn hoàn toàn trước tác hại của tia UV
Bạn có thể nghĩ rằng bất kỳ loại quần áo đều có tác dụng chống nắng. Thật không may, điều này không đúng vì tia UV có thể xuyên qua vải và thậm chí cả cửa sổ. Đây là lý do tại sao có những thương hiệu tạo ra quần áo chống tia UV.

Đừng quên chống nắng cho mắt và môi
Khi các thí nghiệm SPF được thực hiện bằng máy ảnh UV, nó cho thấy mọi người thường bỏ qua môi và mắt. Nhớ thoa son dưỡng môi có chỉ số SPF, thoa kem chống nắng trên mí mắt và đeo kính râm có khả năng chống tia cực tím.

Mồ hôi có thể làm trôi kem chống nắng
Kem chống nắng thể thao lưu trên da trong khoảng 80 phút, nhưng các sản phẩm dễ dàng bị loại bỏ thông qua mồ hôi và sự cọ xát.
Bôi lại kem chống nắng bất cứ khi nào bạn đổ nhiều mồ hôi. Nhưng bạn vẫn cần rửa sạch kem chống nắng.
Điều này có thể mâu thuẫn với điểm trước, nhưng kem chống nắng khó loại bỏ hoàn toàn. Kem chống nắng dày và dính cần sử dụng sản phẩm rửa có gốc dầu và mát xa thích hợp để được rửa sạch hoàn toàn.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm