AP: Tìm thấy bằng chứng nhà báo Khashoggi bị sát hại

Nhân viên pháp y Thổ Nhĩ Kì làm việc tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi tối 15/10. Ảnh: Reuters
Nhân viên pháp y Thổ Nhĩ Kì làm việc tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi tối 15/10. Ảnh: Reuters
TPO - Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ cảnh sát đã tìm thấy bằng chứng cho thấy nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại bên trong lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul.

Hãng thông tấn AP dẫn lời một quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: cảnh sát nước này đã tìm thấy “bằng chứng nhất định” cho thấy nhà báo Jamal Khashiggi bị ám sát trong lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul.

Quan chức này từ chối công khai danh tính, đồng thời không cung cấp thông tin chi tiết.

Cùng lúc đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tiết lộ một số “vật liệu độc hại” trong lãnh sự quán “đã được sơn đè lên”.

Ngoài ra, các cảnh quay cho thấy lao công cầm giẻ lau sàn và xô chậu tiến vào tòa lãnh sự quán trước khi cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành khám xét cũng có thể là dấu hiệu cho thấy có sự che đậy dấu vết, theo RT.

Trước đó, nhóm khoảng 10 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tới lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul vào tối 15/10 và tiến hành khám xét suốt đêm.

Chín tiếng sau đó, nhóm cảnh sát rời đi với nhiều mẫu vật, bao gồm mẫu đất của khu vực lãnh sự quán và cánh cửa sắt trong vườn.

Phía Ả Rập Saudi đã đồng ý cho phép các cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc khám xét để phục vụ quá trình điều tra vụ nhà báo Jamal Khashoggi nghi bị ám sát.

Ông Khashoggi đến toà nhà lãnh sự quán ngày 2/10 để sắp xếp thủ tục hôn nhân, và biến mất bí ẩn từ đó.

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ giấu tên tuần trước nói với tờ New York Times rằng vụ sát hại được thực hiện bởi 15 người Ả Rập Saudi, và thi thể của Khashoggi đã được đưa ra khỏi toà lãnh sự quán.

Việc khám xét diễn ra trong bối cảnh Ả Rập Saudi được cho là chuẩn bị đưa ra thông báo thừa nhận nhà báo Khashoggi đã bị sát hại trong toà nhà lãnh sự quán giữa lúc thẩm vấn.

Cho tới nay, Ả Rập Saudi vẫn khẳng định nhà báo Khashoggi rời lãnh sự quán an toàn.

Ông Jamal Khashoggi vốn là nhà báo của tờ Washington Post, và thường đưa ra quan điểm phê phán Hoàng tử Ả Rập Saudi - Mohammed bin Salman.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Cảng hàng không Chu Lai
Xã hội hóa đầu tư sân bay Chu Lai
TP - Sáng 2/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác có buổi khảo sát và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam liên quan Đề án xã hội hóa đầu tư và khai thác Cảng hàng không (CHK) Chu Lai.
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ tháng 10 đến 12, ven biển Nam bộ sẽ xuất hiện 6 đợt triều cường. Đợt 1 từ 8 đến 11/10, đợt 2 từ 26 đến 31/10, đợt 3 từ 6 đến 12/11, đợt 4 từ 23 đến 29/11, đợt 5 từ 7 đến 11/12 và đợt 6 từ 21 đến 29/12.