Vụ nhà báo Khashoggi mất tích bí ẩn

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám lãnh sự quán Ả Rập Saudi suốt đêm

Nhân viên pháp y Thổ Nhĩ Kì làm việc tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi tối 15/10. Ảnh: Reuters
Nhân viên pháp y Thổ Nhĩ Kì làm việc tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi tối 15/10. Ảnh: Reuters
TPO - Các cảnh sát đã tiến hành cuộc khám xét xuyên đêm chưa từng có kéo dài 9 tiếng tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để điều tra vụ nhà báo Jamal Khashoggi nghi bị ám sát.

Theo AFP, nhóm khoảng 10 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã rời lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul vào sáng nay (16/10) sau quá trình khám xét kéo dài 9 tiếng bắt đầu từ tối muộn 15/10.

Cùng tham gia cuộc khám xét còn có phái đoàn Ả Rập Saudi.

Nhiều mẫu vật đã được 4 nhân viên pháp y Thổ Nhĩ Kỳ thu thập, bao gồm mẫu đất của khu vực lãnh sự quán và cánh cửa sắt trong vườn. Chó nghiệp vụ cũng được huy động tham gia khám xét.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám lãnh sự quán Ả Rập Saudi suốt đêm ảnh 1

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đến lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul tối 15/10. Ảnh: AFP

Trước đó, phía Ả Rập Saudi đã đồng ý cho phép các cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc khám xét để phục vụ quá trình điều tra vụ nhà báo Jamal Khashoggi nghi bị ám sát.

Ông Khashoggi đến toà nhà lãnh sự quán ngày 2/10 để sắp xếp thủ tục hôn nhân, và biến mất bí ẩn từ đó.

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ giấu tên tuần trước nói với tờ New York Times rằng vụ sát hại được thực hiện bởi 15 người Ả Rập Saudi, và thi thể của Khashoggi đã được đưa ra khỏi toà lãnh sự quán.

Việc khám xét diễn ra trong bối cảnh Ả Rập Saudi được cho là chuẩn bị đưa ra thông báo thừa nhận nhà báo Khashoggi đã bị sát hại trong toà nhà lãnh sự quán giữa lúc thẩm vấn.

Cho tới nay, Ả Rập Saudi vẫn khẳng định nhà báo Khashoggi rời lãnh sự quán an toàn.

Ông Jamal Khashoggi vốn là nhà báo của tờ Washington Post, và thường đưa ra quan điểm phê phán Hoàng tử Ả Rập Saudi - Mohammed bin Salman.

Theo Theo AFP, Reuters
MỚI - NÓNG
Cảng hàng không Chu Lai
Xã hội hóa đầu tư sân bay Chu Lai
TP - Sáng 2/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác có buổi khảo sát và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam liên quan Đề án xã hội hóa đầu tư và khai thác Cảng hàng không (CHK) Chu Lai.
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ tháng 10 đến 12, ven biển Nam bộ sẽ xuất hiện 6 đợt triều cường. Đợt 1 từ 8 đến 11/10, đợt 2 từ 26 đến 31/10, đợt 3 từ 6 đến 12/11, đợt 4 từ 23 đến 29/11, đợt 5 từ 7 đến 11/12 và đợt 6 từ 21 đến 29/12.