Anh trai giáo chủ Tân Thiên Địa chết tại ổ dịch Covid-19

Bên trong một cơ sở của giáo phái Tân Thiên Địa. (Ảnh: Yonhap)
Bên trong một cơ sở của giáo phái Tân Thiên Địa. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Giáo phái liên quan đến hơn một nửa số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc hôm nay cho biết anh trai giáo chủ của họ đã qua đời tại bệnh viện Daenam, một trong hai ổ dịch Covid-19 tại Hàn Quốc hiện nay. 

Các bệnh nhân trong khoa tâm thần của bệnh viện nằm tại Cheongdo, gần tâm dịch Daegu này đã ra ngoài để gặp gỡ hoặc đón người thân đến viện thăm. 

Hầu hết các ca nhiễm ở bệnh viện này là bệnh nhân hoặc nhân viên ý tế của khoa tâm thần. Bệnh viện cho biết họ vẫn đang điều tra xem các bệnh nhân tâm thần nhiễm virus từ nguồn nào. 

Bệnh viện xác nhận anh trai của giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee đã được đưa đến phòng cấp cứu của viện này trong 5 ngày bắt đầu từ ngày 27/1 và tử vong vào ngày 31/1.

Khoảng 40 tín đồ của Tân Thiên Địa, trong đó có cả người Trung Quốc, đã dự đám tang được tổ chức trong 3 ngày tại bệnh viện Daenam. 

Giới chức y tế cho biết họ đang điều tra những người dự lễ tang. 

Bệnh viện phủ nhận có quan hệ với Tân Thiên Điện, khẳng định viện thuộc viện Nhà thờ Trưởng lão Hàn Quốc. 

Chính phủ Hàn Quốc hôm qua cho biết đã xét nghiệm Covid-19 đối với những tín đồ Tân Thiên Địa có nguy cơ cao, sau khi giáo phái này đồng ý cung cấp danh sách và thông tin liên lạc của các thành viên. 

Tân Thiên Địa có khoảng 240.000 tín đồ.

Chỉ riêng trong ngày hôm nay Hàn Quốc đã tìm ra gần 300 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số người mắc ở nước này lên 1.261. 

Số người nhiễm mới ở Hàn Quốc được báo cáo sáng nay là 169, nhưng đến chiều đã tăng lên 284.

Nhiều bệnh nhân mới đến từ 2 ổ dịch là giáo phái Tân Thiên Địa ở TP Daegu và một bệnh viện ở Cheongdo gần đó, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Gần như tất cả tỉnh và thành phố lớn của Hàn Quốc đều đã phát hiện ca bệnh. Thủ đô Seoul có 4 trường hợp. Busan, thành phố lớn thứ hai của đất nước, ghi nhận 8 ca bệnh, còn tỉnh Gyeonggi có thêm 1 ca nhiễm mới trong ngày hôm nay. Cho đến nay đã có 11 người người ở Hàn Quốc thiệt mạng vì Covid-19, trong đó có một bệnh nhân 36 tuổi người Mông Cổ nhập viện để thay gan.

Theo Theo Korea Herald
MỚI - NÓNG
Cách xử trí khi ô tô kẹt chân ga
Cách xử trí khi ô tô kẹt chân ga
TPO - Kẹt chân ga là tình huống nguy hiểm khi xe đang di chuyển. Gặp trường hợp này, ô tô có thể mất lái, dẫn đến sự cố va chạm đáng tiếc. Vì vậy, dưới đây là những lưu ý để xử trí tình thế này.