Có 104 kết quả :

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên về Công nghiệp 4.0

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khó khăn chỉ là tạm thời, niềm tin của DN cần được giữ vững

TPO - "Khó khăn hiện nay chỉ là tạm thời, nền kinh tế Việt Nam vẫn ổn định, vững chắc. Niềm tin của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, bạn bè quốc tế vẫn được giữ vững, tăng cường và củng cố" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên về Công nghiệp 4.0 do Ban kinh tế Trung ương tổ chức sáng 6/12. 
BHXH Việt Nam là đối tác tin cậy của cộng đồng an sinh

BHXH Việt Nam là đối tác tin cậy của cộng đồng an sinh

BHXH Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch thông tin đối ngoại giai đoạn 2021-2025, qua đó khẳng định uy tín, vai trò, vị thế của BHXH Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng an sinh xã hội khu vực và thế giới; thúc đẩy hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng và linh hoạt.
TPHCM ngừng hoạt động các tình nguyện viên tư vấn qua Tổng đài 1022

TPHCM ngừng hoạt động các tình nguyện viên tư vấn qua Tổng đài 1022

TPO - TPHCM đang từng bước phục hồi, nới lỏng giãn cách theo diễn biến dịch bệnh, các cuộc gọi đến Mạng lưới tình nguyện viên đã giảm, phù hợp với diễn biến mở cửa trở lại của thành phố. Cùng với đó, Mạng lưới tình nguyện viên với 300 giảng viên, sinh viên từ Trường đại học Quốc gia TPHCM cũng bắt đầu bận rộn bước vào năm học mới.
An sinh để an dân

An sinh để an dân

TP - Đoàn và hai người em ruột là con một người hàng xóm của gia đình tôi ở Quảng Ngãi. Cả ba anh em vào TPHCM lập nghiệp từ nhiều năm trước và cùng trọ tại xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh).
Ngay sau Quyết định 23/2021 ngày 7/7 của Thủ tướng, BHXH Việt Nam đã ban hành hướng dẫn và tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai gói an sinh lần 2.

Giảm thủ tục để gói an sinh26 nghìn tỷ đồng sớm tới người dân

Cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) giữ vai trò quan trọng trong giải ngân gói an sinh lần 2 trị giá 26 nghìn tỷ đồng, ngoài 3 chính sách trực tiếp giải quyết, còn xác nhận đối tượng cho hầu hết các chính sách hỗ trợ còn lại. Do đó, khi BHXH giảm thời gian giải quyết thủ tục sẽ giúp tiền hỗ trợ sớm nhất tới tay người lao động (NLĐ) gặp khó do dịch COVID-19.
BHXH Việt Nam đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu trình Chính phủ tăng mức hỗ trợ từ Nhà nước cho người tham gia BHXH tự nguyện

Đề xuất tăng hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

BHXH Việt Nam đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu trình Chính phủ tăng mức hỗ trợ từ Nhà nước cho người tham gia BHXH tự nguyện, nhất là người thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo để nhiều người có đủ khả năng tham gia BHXH tự nguyện, hạn chế số người đang tham gia nhưng vì không có điều kiện tiếp tục tham gia đã phải dừng đóng, hưởng BHXH một lần.
Xử làm gương

Xử làm gương

TP - Một vụ việc đang gây xôn xao dư luận khi một số  hộ dân ở xã Phượng Dực (Phú Xuyên, Hà Nội) bất ngờ lên tiếng “tố cáo” lãnh đạo địa phương thiếu minh bạch, công tâm trong lựa chọn hộ nghèo thuộc diện khó khăn được hỗ trợ vì COVID -19 theo gói an sinh của Chính phủ, bộ ngành.