Bình Dương chi bổ sung tiền hỗ trợ dịch cho hơn 100 nghìn người còn sót

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương chi bổ sung tiền hỗ trợ dịch cho hơn 100 nghìn người còn sót
TPO - Sau khi rà soát lại, Bình Dương đã chi bổ sung cho hơn 100.000 người khó khăn do dịch COVID-19 bị sót hỗ trợ chính sách. Ngoài ra, địa phương này thực hiện thu hồi tiền đã chi cho các trường hợp trùng tên, địa chỉ.

Ngày 21/10, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục, chi hỗ trợ trường hợp người dân khó khăn. Việc chậm, bỏ sót chi trả các chính sách an sinh thời gian qua khiến người lao động không nhận được hỗ trợ kịp thời.

Trước đó, các chính sách thuộc Nghị quyết 04 (300.000 đồng) và Quyết định 12 (500.000 đồng) của tỉnh Bình Dương kết thúc ngày 31/08. Tuy nhiên, nhiều người thuộc diện vẫn chưa nhận được.

Ngày 31/8, sau thời gian hết hạn chi hỗ trợ, Sở LĐ, TB&XH tỉnh Bình Dương báo cáo đã chi hỗ trợ hai chính sách trên được cho 1,3 triệu trường hợp với tổng số tiền 1.050 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sau khi một số người dân phản ánh về việc đủ điều kiện chưa nhận được hỗ trợ, UBND tỉnh Bình Dương đã quyết định tiếp tục rà soát chi hỗ trợ cho 101.299 trường hợp.

Bình Dương chi bổ sung tiền hỗ trợ dịch cho hơn 100 nghìn người còn sót ảnh 1

Bình Dương chi bổ sung cho các đối tượng thuộc diện hưởng chính sách nhưng bị sót

Đáng chú ý, sau khi rà soát có 22.900 trường hợp đã chi trùng, buộc phải thu hồi. Riêng thị xã Tân Uyên chi trùng buộc phải thu hồi 22.000 trường hợp.

Đối với các chính sách hỗ trợ khác, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở, ngành nhanh chóng kết hợp với doanh nghiệp đẩy nhanh việc đăng ký và giải quyết hồ sơ cho người lao động theo các nhóm chính sách, đặc biệt là nhóm người lao động mất việc, ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Tính đến ngày 20/10, Bình Dương đã hỗ trợ các chính sách cho 3.827.011 lượt người, với số tiền 2.543,349 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Mùa kơ nia rụng quả, người dân Tây Nguyên đi nhặt quả về chế biến
Nồng nàn Tây Nguyên
TP - Bức tranh mùa khô Tây Nguyên sống động, hấp dẫn bởi những triền đồi nương rẫy cà phê chín đỏ, con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ hay điệp trùng núi non ôm lấy những buôn làng. Dưới tán lá rừng, là cuộc mưu sinh, văn hóa nhiều màu sắc của người dân bản địa Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân sinh hoạt lành mạnh, không chủ quan với dịch

Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân sinh hoạt lành mạnh, không chủ quan với dịch

TPO - Số lượng ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong những ngày gần đây cho thấy tình hình dịch bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn đang diễn biến phức tạp. Do đó, tỉnh này đề nghị người dân tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác trước diễn biến của dịch bệnh, khi ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc.
Một trường hợp bệnh trở nặng phải chuyển viện cấp cứu. Ảnh: Phạm Nguyễn

TPHCM, Đồng Nai: Ngăn y tế cơ sở quá tải

TP - Những ngày qua, số ca mới mắc COVID-19 đang tăng nhanh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước trong đó có TPHCM và Đồng Nai. Trong bối cảnh nhân sự y tế tuyến cơ sở còn mỏng, các địa phương đã xảy ra tình trạng quá tải cục bộ ở những nơi tập trung nhiều ca bệnh.