4 loại trái cây không nên dùng sau khi ăn cơm

Quả nho giàu tannin không nên dùng sau khi ăn cơm. Ảnh: vietq.
Quả nho giàu tannin không nên dùng sau khi ăn cơm. Ảnh: vietq.
Nho, táo gai, lựu, hồng giàu axit tannic dễ gây loét và xung huyết dạ dày, do vậy không nên ăn sau khi dùng bữa.

Theo Health Sina, ăn một dĩa trái cây sau bữa chính ở nhà hoặc ngoài tiệm là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng ăn trái cây sau bữa ăn, đặc biệt là các loại quả giàu axit tannic rất bất lợi cho dạ dày, trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến viêm loét.

Bác sĩ Qian Dong Mei, Trưởng khoa tiêu hóa, Bệnh viện Tong Ren, Bắc Kinh, Trung Quốc, cho biết một số trái cây rất giàu tannin như nho, táo gai, lựu, hồng. Nếu bạn đã dùng bữa với các thực phẩm có tính axit cao, sau đó lại ăn các loại trái cây giàu axit tannic sẽ dễ hình thành những chất kết tinh không thể tiêu hóa được trong dạ dày. Từ đó gây ra viêm loét, thậm chí dẫn đến xuất huyết dạ dày.

Bác sĩ Qian khuyên tốt nhất không nên ăn trái cây ngay sau khi dùng bữa. Trong hầu hết loại quả có chứa hàm lượng đường nhất định, sau khi ăn no lại dùng thêm trái cây dẫn đến hấp thụ quá nhiều đường, có thể gây ra các triệu chứng khó tiêu, tiêu hóa bất lợi đồng thời gia tăng trọng lượng cơ thể khiến bạn béo phì.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Sau kỳ nghỉ 5 ngày, chứng khoán diễn biến ra sao?
Sau kỳ nghỉ 5 ngày, chứng khoán diễn biến ra sao?
TPO - Kết thúc kỳ nghỉ lễ 5 ngày, chứng khoán trong nước sẽ trở lại giao dịch vào ngày mai (2/5). Dù VN-Index đã lấy lại mốc 1.200 điểm, nhưng chuyên gia cho rằng nhịp điều chỉnh chưa xác nhận kết thúc. Thị trường sẽ có các nhịp rung lắc, nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tranh thủ nhịp hồi phục sắp tới để cơ cấu, hạ tỷ trọng về mức an toàn.